Methionine

Methionine

Methionine là một amino acid được tìm thấy trong nhiều loại protein, bao gồm cả protein trong thực phẩm và những protein được tìm thấy trong các mô và cơ quan của cơ thể bạn.

Ngoài vai trò là một khối xây dựng cho protein, nó còn có một số tính năng độc đáo khác. Một trong số đó là khả năng chuyển hóa thành các phân tử chứa lưu huỳnh quan trọng trong cơ thể. Các phân tử chứa lưu huỳnh này có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm việc bảo vệ các mô của cơ thể, sửa đổi DNA và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào tron cơ thể.

Các phân tử quan trọng này của cơ thể phải được tạo ra từ các amino acid có chứa lưu huỳnh và trong số các amino acid được sử dụng để tạo ra protein trong cơ thể, chỉ có methionine và cysteine ​​là có chứa lưu huỳnh. Điều khác biệt là cơ thể bạn có thể tự sản xuất cysteine trong khi methionine chỉ có thể hấp thụ qua thực phẩm.

Ngoài ra, Methionine đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt đầu quá trình sản xuất ra các protein mới bên trong tế bào của cơ thể, đây là một qía trình liên tục xảy ra khi các protein cũ bị phân hủy. Ví dụ đơn giản nhất đó chính là amino acid này bắt đầu quá trình sản xuất protein mới trong cơ bắp của cơ thể sau một buổi tập thể hình khi chúng bị tổn thương.

Trong mỹ phẩm, thành phần này có khả năng chống tĩnh điện, dưỡng da và tóc.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/methionine

https://www.healthline.com/nutrition/methionine


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận