Biosaccharide Gum-1

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu

Biosaccharide Gum-1

Biosaccharide Gum-1 là một loại đường được tạo ra từ Sorbitol thông qua quá trình lên men vi khuẩn. Theo nhà sản xuất, nó là một loại “đường thông minh” (“S.M.A.R.T.” sugar) có đặc tính làm dịu, dưỡng ẩm, chống lão hóa, tái cấu trúc da và tạo hiệu ứng cảm quan tốt khi sử dụng.

  • Làm dịu: nhà sản xuất đã thử nghiệm tác dụng của Biosaccharide Gum-1 trên cơ thể người bằng cách sử dụng Biosaccharide Gum-1 với nồng độ 3% khi sử dụng Acid Lactic 10% và cho kết quả giảm cảm giác ngứa khoảng 47%.
  • Dưỡng ẩm: so với Hyaluronic Acid thì cả hai thành phần này đều có những ưu điểm tương đồng với nhau, nhất là khi được sử dụng kết hợp. HA có tác dụng hydrat hóa tức thời nhanh hơn (lượng hydrat hóa trong 1 giờ đầu tiên sử dụng nhiều hơn). Trong khi đó Biosaccharide Gum-1 có tác dụng chậm hơn và có tác dụng mạnh hơn sau 3 tiếng sử dụng. Sau 8h thì cả Biosaccharide Gum-1 và HA có tác dụng dưỡng ẩm tương đương nhau.
  • Chống lão hóa: Theo các thử nghiệm ex-vivo (không sử dụng trên người), Biosaccharide Gum-1 có thể kích thích một loại Protein trên da có tên là Sirtuin-1 giúp các tế bào da có thời gian tồn tại lâu hơn và hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, vì là một thí nghiệm không sử dụng trực tiếp trên người thật nên sẽ cần thêm thời gian để kiểm chứng.
  • Tái tạo bề mặt da: Quá trình kích thích sản sinh Sirtuin-1 phía trên cũng dẫn đễn việc quá trình thay mới tế bào diễn ra nhanh hơn, vì thông thường quá trình này sẽ chậm lại khi chúng ta già đi. Điều này cực kỳ tốt vì chúng cũng giúp tái tạo và phục hồi hàng rào bảo vệ da nhanh hơn, đặc biệt tốt cho những loại da khô, da nhạy cảm.
  • Cảm quan tốt: thành phần mang tính chất là đường lên men này giúp tạo cảm giác mềm mại trên da và đồng thời giúp cho quá trình sử dụng sản phẩm được dễ chịu hơn.

Điều đáng quan tâm đó là những thông tin trên đều được cung cấp từ nhà sản xuất, và chưa có bất kỳ nghiên cứu độc lập nào có liên quan. Do vậy cũng không nên quá kỳ vọng vào chúng mặc dù trên thực tế là có hiệu quả và có tiềm năng trong tương lai.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/biosaccharide-gum-1


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận