Biosaccharide Gum-1

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu Biosaccharide Gum-1 Biosaccharide Gum-1 là một loại đường được tạo ra từ Sorbitol thông qua quá trình lên men vi khuẩn. Theo nhà sản xuất, nó là một loại “đường thông minh” (“S.M.A.R.T.” sugar) có đặc tính làm dịu, dưỡng ẩm, chống … Xem tiếp

Helianthus Annuus Seed Oil Unsaponifiables

Tên gọi khác: Sunflower Oil Unsaponifiables Chức năng: làm dịu, làm mềm, mô phỏng thành tố da Helianthus Annuus Seed Oil Unsaponifiables Helianthus Annuus Seed Oil Unsaponifiables là dầu không xà phòng hóa của dầu hạt Hướng dương. Đây là một phần dầu nhỏ không bị xà phòng hóa … Xem tiếp

Salicylic Acid

Tên gọi khác: BHA Chức năng: tẩy tế bào chết, trị mụn, làm dịu, chất bảo quản Salicylic Acid là gì? Salicylic Acid hay với tên gọi khác là BHA (beta hydroxyl acid) là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm hoặc chăm sóc cá … Xem tiếp

Opuntia Ficus-Indica Fruit Extract

Tên gọi khác: Prickly Pear Fruit Extract Chức năng: làm dịu, dưỡng ẩm/hút ẩm Opuntia Ficus-Indica Fruit Extract Opuntia Ficus-Indica Fruit Extract là chiết xuất từ quả của cây Lê Gai hay Xương rồng Nopal (Opuntia Ficus-Indica, một loại xương rồng được cho là có nguồn gốc từ Mexico). … Xem tiếp

Opuntia Ficus-Indica Stem Extract

Tên gọi khác: Prickly Pear, Nopal, Indian Fig Chức năng: làm dịu Opuntia Ficus-Indica Stem Extract Opuntia Ficus-Indica Stem Extract là chiết xuất từ phần thân của cây Lê Gai hay Xương rồng Nopal (Opuntia Ficus-Indica, một loại xương rồng được cho là có nguồn gốc từ Mexico). Trong … Xem tiếp

Opuntia Ficus-Indica Extract

Tên gọi khác: Prickly Pear, Nopal, Indian Fig Chức năng: làm dịu, dưỡng ẩm/hút ẩm Opuntia Ficus-Indica Extract Opuntia Ficus-Indica Extract là chiết xuất từ toàn bộ bộ phận của cây Lê Gai hay Xương rồng Nopal (Opuntia Ficus-Indica, một loại xương rồng được cho là có nguồn gốc … Xem tiếp

Melaleuca Alternifolia Leaf Oil

Tên gọi khác: Tea Tree Oil, TTO Chức năng: làm dịu, kháng khuẩn/kháng vi sinh, trị mụn, chống oxy hóa, hương liệu Melaleuca Alternifolia Leaf Oil Melaleuca Alternifolia Leaf Oil chính là tinh dầu được chiết xuất từ tràm trà (Melaleuca alternifolia) mà mọi người đã từng biết. Chúng … Xem tiếp

Laminaria Saccharina Extract

Chức năng: làm dịu, dưỡng ẩm/hút ẩm Laminaria Saccharina Extract Laminaria Saccharina Extract là chiết xuất từ một loài tảo bẹ có tên khoa học là Laminaria saccharina. Theo thông tin từ nhà sản xuất, nó chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da như alginate.  Alginate là polysaccharid … Xem tiếp

Jojoba Esters

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm mềm, làm dịu Jojoba Esters Jojoba Esters là loại sáp được este hóa từ chiết xuất jojoba có khả năng làm mềm, giúp làn da của bạn trở nên đẹp và mịn màng. Về mặt hóa học, dầu jojoba nguyên chất cũng là … Xem tiếp

Jasminum Officinale Oil

Chức năng: làm dịu, làm đặc/kiểm soát độ nhớt, hương liệu, dưỡng ẩm/hút ẩm Jasminum Officinale Oil Jasminum Officinale Oil là tinh dầu dễ bay hơi thu được từ quá trình chưng cất toàn bộ cây hoa nhài (hay hoa tố phương), một loài thực vật thân thảo thuộc … Xem tiếp

Honey

Tên gọi khác: Mel Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu, kháng khuẩn/kháng vi sinh Honey Honey hay tiếng Việt là Mật ong, là thành phần được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được từ hoa và lưu trữ trong tổ của chúng. Một bài báo … Xem tiếp

Glycyrrhiza Glabra Root Extract

Tên gọi khác: Licorice Root Extract Chức năng: hương liệu, làm sáng da, làm dịu, làm mềm Thông tin nhanh về Glycyrrhiza Glabra Root Extract Glycyrrhiza Glabra Root Extract là chiết xuất từ rễ của cây Glycyrrhiza glabra hay còn gọi là cam thảo Âu (là một loài thực … Xem tiếp

Dipotassium Glycyrrhizate

Tên gọi khác: Licorice Chức năng: làm dịu, dưỡng ẩm/hút ẩm Dipotassium Glycyrrhizate Dipotassium Glycyrrhizate là dạng muối của một trong những thành phần chống viêm chính trong cây cam thảo, monoammonium glycyrrhizinate. Đó là một loại bột màu vàng nhạt có mùi ngọt ngào dễ chịu. Nó được … Xem tiếp

Camellia Sinensis Leaf Extract

Tên gọi khác: Green Tea Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, chống oxy hóa, làm se, làm mềm, dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu, chống nắng, làm đặc/kiểm soát độ nhớt Camellia Sinensis Leaf Extract Camellia Sinensis Leaf Extract là chiết xuất từ lá của cây Trà (hay chè mà chúng ta … Xem tiếp

Beta-Glucan

Tên gọi khác: β-Glucan Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu Beta-Glucan Beta-glucans, hay β-glucans, là một loại polysaccharides (một hợp chất đường liên phân tử gồm một chuỗi các phân tử glucose) được tìm thấy trong thành tế bào của nấm men, vi khuẩn, men, tảo biển và một … Xem tiếp

Azelaic Acid

Chức năng: trị mụn, làm dịu, điều chỉnh độ pH Azelaic Acid Axit azelaic là một axit tự nhiên được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen. Nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm và có hiệu quả … Xem tiếp

Avena Sativa Kernel Extract

Tên gọi khác: Oat Kernel Extract, Colloidal Oatmeal Chức năng: tẩy tế bào chết dạng hạt, chống oxy hóa, làm dịu, làm mềm Avena Sativa Kernel Extract Avena Sativa Kernel Extract hay với tên gọi khác được biết đến nhiều hơn là bột yến mạch, là thành phần được … Xem tiếp

Allantoin

Tên gọi khác: 5-Ureidohydantoin, Glyoxyldiureide Chức năng: làm dịu Allantoin Allantoin là một thành phần có khả năng làm dịu được sử dụng rất phổ biến. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong lá và rễ của cây Liên mộc (Symphytum officinale). Đây là một loại thực vật có … Xem tiếp

Achillea Millefolium Extract

Tên gọi khác: Yarrow Extract Chức năng: làm dịu, hoạt động bề mặt/tẩy rửa Achillea Millefolium Extract Achillea Millefolium Extract, còn được gọi là Chiết xuất Yarrow, là một chiết xuất từ toàn bộ các bộ phận của cây Vạn diệp. Cây vạn diệp hay còn được gọi với một … Xem tiếp

Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester

Tên gọi khác: Calmosensine Chức năng: giao tiếp tế bào, làm dịu Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester là một phân tử dựa trên dipeptide (tyrosine + arginine) có chức năng làm dịu da. Nó hoạt động thông qua việc kích thích các tế bào thần kinh … Xem tiếp

4-T-Butylcyclohexanol

Tên gọi khác: SymSitive®, 4-tert-Butylcyclohexanol Chức năng: làm dịu, giao tiếp tế bào, hương liệu, làm mềm 4-T-Butylcyclohexanol 4-T-Butylcyclohexanol là một loại rượu béo tổng hợp có chức năng như một chất làm mềm và làm dịu. Nó có thể làm giảm sự châm chích trên bề mặt da … Xem tiếp

Curcuma Longa Root Extract

Tên gọi khác: Turmeric Root Extract Chức năng: chống oxy hóa, làm dịu, làm sáng da, hương liệu Curcuma Longa Root Extract Curcuma Longa Root Extract hay Turmeric Root Extract (Chiết xuất củ nghệ) là thành phần chiết xuất từ rễ của Curcuma Longa (nghệ, còn gọi là nghệ nhà, nghệ … Xem tiếp