C12-15 Alkyl Benzoate

Chức năng: làm mềm, kháng khuẩn/kháng vi sinh C12-15 Alkyl Benzoate C12-15 Alkyl Benzoate là một chất làm mềm da thường được sử dụng để tạo cảm giác nhẹ nhàng và mượt mà khi sử dụng. Đây cũng là một thành phần dịu nhẹ cho cả da và mắt, … Xem tiếp

Melaleuca Alternifolia Leaf Oil

Tên gọi khác: Tea Tree Oil, TTO Chức năng: làm dịu, kháng khuẩn/kháng vi sinh, trị mụn, chống oxy hóa, hương liệu Melaleuca Alternifolia Leaf Oil Melaleuca Alternifolia Leaf Oil chính là tinh dầu được chiết xuất từ tràm trà (Melaleuca alternifolia) mà mọi người đã từng biết. Chúng … Xem tiếp

Lawsonia Inermis Extract

Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, chống oxy hóa Lawsonia Inermis Extract Lawsonia Inermis Extract là chiết xuất từ Cây móng tay (tên khoa học là Lawsonia inermis), là một loại thực vật thuộc họ Bằng lăng, bộ Đào kim nương. Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác … Xem tiếp

Lavandula Angustifolia Oil

Tên gọi khác: Lavender Essential Oil Chức năng: làm đặc/kiểm soát độ nhớt, hương liệu, kháng khuẩn/kháng vi sinh Lavandula Angustifolia Oil Lavandula Angustifolia Oil là tinh dầu thu được từ quá trình chưng cất toàn bộ cây Oải hương (Lavandula angustifolia), một loại thực vật thân thảo thuộc … Xem tiếp

Honey

Tên gọi khác: Mel Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu, kháng khuẩn/kháng vi sinh Honey Honey hay tiếng Việt là Mật ong, là thành phần được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được từ hoa và lưu trữ trong tổ của chúng. Một bài báo … Xem tiếp

Mandelic Acid

Tên gọi khác: AHA Chức năng: tẩy tế bào chết, kháng khuẩn/kháng vi sinh Mandelic Acid Một số đặc điểm chính của Mandelic Acid: Mandelic Acid là một AHA chiết xuất từ quả hạnh nhân Có khả năng tẩy tế bào da chết trên bề mặt và giúp da … Xem tiếp

Cetrimonium Chloride

Tên gọi khác: Cetrimoni clorua, Cetyltrimetylamoni clorua Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, nhũ hóa, hoạt động bề mặt/tẩy rửa, chất bảo quản Cetrimonium Chloride Cetrimoni clorua hoặc cetyltrimetylamoni clorua (CTAC), là một chất khử trùng và chất hoạt động bề mặt. Nó thường được sử dụng trong chất dưỡng … Xem tiếp

Camellia Sinensis Leaf Extract

Tên gọi khác: Green Tea Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, chống oxy hóa, làm se, làm mềm, dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu, chống nắng, làm đặc/kiểm soát độ nhớt Camellia Sinensis Leaf Extract Camellia Sinensis Leaf Extract là chiết xuất từ lá của cây Trà (hay chè mà chúng ta … Xem tiếp

Benzyl Benzoate

Tên gọi khác: Phenylmethyl Benzoate Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, dung môi, hương liệu Benzyl Benzoate Benzyl Benzoate là thành phần có mùi hương được sử dụng phổ biến có mùi balsamic. Nó cũng có thể là một dung môi và có khả nưang chống lại vi khuẩn và … Xem tiếp

Bakuchiol

Tên gọi khác: Sytenol A, Phyto Retinol Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, giao tiếp tế bào, chống oxy hóa Bakuchiol Bakuchiol (hay BKC) là một thành phần có trong lá và hạt của cây Psoralea corylifolia, là một loài thực vật thân thảo có hoa nằm trong họ … Xem tiếp

Alcohol

Tên gọi khác: Ethanol Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, làm se, làm đặc/kiểm soát độ nhớt, dung môi Thông tin nhanh về Alcohol Alcohol hay thường được gọi là cồn khô hoặc Ethanol. Đây là một dung môi tuyệt vời, có khả năng tăng cường độ thẩm thấu, giúp … Xem tiếp