Alcohol

Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, làm se, làm đặc/kiểm soát độ nhớt, dung môi

Thông tin nhanh về Alcohol

Alcohol hay thường được gọi là cồn khô hoặc Ethanol. Đây là một dung môi tuyệt vời, có khả năng tăng cường độ thẩm thấu, giúp tạo ra các công thức mỹ phẩm nhẹ, có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn. Ngoài ra, chúng còn đóng vai trò như một chất làm se và chất kháng khuẩn tuyệt vời. Đây là thành phần khá phổ biến trong các loại toner và các công thức mỹ phẩm dành cho da dầu.

Tuy nhiên, đây chắc chắn là một thành phần gây nên rất nhiều tranh cãi vì tác dụng phụ thường gặp đó là làm khô gia. Một số chuyên gia còn cho rằng thành phần này có thể phá vỡ lớp hàng rào lipid tự nhiên trên da và gây viêm da.

Do vậy, bạn nên thận trọng sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần này ở nồng độ cao (tức là chúng nằm ở vị trí đầu tiên trong bảng danh sách thành phần).

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/alcohol


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận