Honey

Honey

Honey hay tiếng Việt là Mật ong, là thành phần được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được từ hoa và lưu trữ trong tổ của chúng.

Một bài báo đánh giá về mật ong trên Tạp chí Da liễu Mỹ phẩm viết rằng nó được cho là thành phần chăm sóc da lâu đời nhất, và có bằng chứng rằng từ khoảng năm 4500 trước Công nguyên mật ong đã được sử dụng trong một số công thức kem dưỡng mắt.

Về mặt hóa học, nó là một dung dịch đường siêu bão hòa, có nguồn gốc từ ong. Khoảng 95% trọng lượng khô của mật ong là đường và 5% còn lại bao gồm một số lượng lớn các thành phần phụ khác bao gồm protein, axit amin, vitamin, enzym và khoáng chất.

Thành phần hóa học phức tạp và độc đáo này mang lại cho mật ong một loạt các đặc tính chăm sóc da tuyệt vời: nó có khả năng dưỡng ẩm mạnh, có khả năng làm dịu và chống oxy hóa cũng như sức mạnh kỳ diệu về kháng khuẩn và kháng nấm mạnh.

Ngoài ra còn có rất nhiều bằng chứng thực nghiệm với dự phòng khoa học mới nổi rằng băng mật ong thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và vết bỏng.

Tuy nhiên, một điều khó khăn về thành phần này là nó có thể có được từ nhiều nguồn hoa khác nhau. Và các loại mật ong từ các loại hoa khác nhau có thành phần hơi khác nhau và do đó tính chất hơi khác nhau. Ví dụ, mật ong càng sẫm màu càng sẽ giàu các hợp chất phenolic chống oxy hóa.

Nói chung, mật ong là một thành phần tốt cho da ở mọi hình thức và kết cấu, nó là một trong những thành phần được đánh giá cao trong các công thức mỹ phẩm.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/honey


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận