Glutamic Acid

Glutamic Acid

Glutamic Acid là một axit amin nhỏ và không thiết yếu (cơ thể chúng ta có thể tổng hợp nó) với công việc quan trọng là dẫn truyền thần kinh trong cơ thể con người, nghĩa là nó giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động chính xác.

Công dụng chính của Glutamic Acid (tương tự như các axit amin khác) là một chất giữ ẩm và dưỡng da (chú thích: nếu bạn có nhiều phân tử Glutamic Acid, bạn sẽ nhận được Polyglutamic Acid được cho là tốt hơn chất giữ ẩm Hyaluronic Acid). Nó dường như cũng ảnh hưởng đến việc sửa chữa hàng rào bảo vệ da, tuy nhiên, không rõ ràng theo hướng nào.

Điều phức tạp là Glutamic Acid có hai dạng riêng biệt, L-Glutamic Acid và D-Glutamic Acid với công thức phân tử gần như tương tự nhưng đối xứng nhau. Các nghiên cứu cho thấy việc bôi axit L-glutamic lên vùng da bị tổn thương sẽ làm chậm quá trình phục hồi da, trong khi việc bôi axit D-glutamic giúp tăng tốc độ phục hồi da. Vì cả hai dạng đều được ngành công nghiệp sử dụng, nên sẽ hơi không chắc chắn bạn sẽ nhận được lợi ích gì nếu chỉ có Glutamic Acid trong danh sách thành phần.

Ngoài ra, Glutamic Acid cũng có thể được sử dụng như một chất điều chỉnh độ pH và có thể được xử lý thông qua con đường sinh học thành pyrrolidone carboxylic acid, muối natri là một chất tốt và là một trong những yếu tố giữ ẩm tự nhiên cho làn da của bạn.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/glutamic-acid


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận