Human Fibroblast Conditioned Media

Thông tin nhanh về Human Fibroblast Conditioned Media

Human Fibroblast Conditioned Media (HFCM) là một tổ hợp các yếu tố tăng trưởng (Growth Factor) cho làn da của bạn. Yếu tố tăng trưởng là một chuỗi axit amin có độ dài trung bình (= protein nhỏ = peptit lớn) hoạt động như một phân tử tín hiệu tế bào để kích thích tế bào phát triển, tăng sinh, chữa bệnh và / hoặc biệt hóa.

Các thành phần được gọi là “Conditioned Media” không bao gồm một mà là sự kết hợp của các Yếu tố Tăng trưởng có nguồn gốc từ một số tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Ở EU, các thành phần có nguồn gốc từ tế bào của con người được coi là bất hợp pháp, vì vậy các sản phẩm GF có sẵn ở EU thường sử dụng nguồn thực vật (ví dụ: lúa mạch). Ở Mỹ, GF có nguồn gốc từ con người được chấp nhận và Human Fibroblast Conditioned Media được lấy từ các tế bào nguyên bào sợi của con người (tế bào da VIP để sản xuất collagen).

Công ty Skinmedica là công ty tiên phong trong việc sử dụng GFs trong chăm sóc da thẩm mỹ và phiên bản HFCM của họ có chứa “hỗn hợp độc quyền của các yếu tố tăng trưởng, cytokine và protein nền hòa tan được tiết ra bởi các nguyên bào sợi da ở trẻ sơ sinh được nuôi cấy trong quá trình sản xuất chất nền ngoại bào (ECM)”.

Nó được cho là một hỗn hợp cân bằng sinh lý của các GF, lý tưởng để các tế bào da tự tái tạo. Cụ thể hơn, nó chứa các yếu tố tăng trưởng có thể thúc đẩy hình thành mạch (VEGF và yếu tố tăng trưởng tế bào gan), điều chỉnh tình trạng viêm (IL-6 và IL-8), và tăng cường lắng đọng ECM (TGF-β1 và yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc từ tiểu cầu-A).

Skinmedica đã có một nghiên cứu khá thuyết phục cho thấy rằng các sản phẩm của họ có chứa GF (dòng TNS) có tác dụng và có công dụng chống lão hóa tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng TNS Recovery Complex giúp cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn, màu da và kết cấu. Lợi ích đạt được thậm chí còn lớn hơn khi GF được kết hợp với các hoạt chất chống lão hóa đã được thử nghiệm và thực sự như chất chống oxy hóa và retinol.

Tất cả điều này nghe có vẻ thực sự tốt, tuy nhiên, GFs trong chăm sóc da có phần gây tranh cãi. Đó là các phân tử gây độc tố mạnh (có khả năng kích thích tăng sinh tế bào), bạn không nên sử dụng chúng nếu bạn có bất kỳ yếu tố nguy cơ ung thư da cao nào hoặc nếu bạn bị bệnh vẩy nến.

Nhìn chung, Yếu tố tăng trưởng ngày càng có nhiều bằng chứng (cả các nghiên cứu lâm sàng thích hợp cũng như một số sản phẩm GF được nhiều người theo dõi) cho thấy chúng có lợi ích chống lão hóa tuyệt vời.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/human-fibroblast-conditioned-media


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận