Avena Sativa Kernel Extract

Chức năng:

Avena Sativa Kernel Extract

Avena Sativa Kernel Extract hay với tên gọi khác được biết đến nhiều hơn là bột yến mạch, là thành phần được chiết xuất từ hạt Avena sativa – một loài thực vật có hoa thuộc chi Avena trong họ Hòa thảo.

Trong công thức mỹ phẩm, Avena Sativa Kernel Extract có tác dụng tẩy tế bào chết dạng hạt, chống oxy hóa và làm mềm.

Khi nghe đến bột yến mạch, bạn có thể nghĩ ngay đến một loại thực phẩm cho bữa sáng. Nhưng phiên bản nghiền mịn của hạt yến mạch nguyên hạt, hay còn gọi là bột yến mạch dạng keo, có thể giúp ích cho làn da của bạn đặc biệt là nếu bạn có làn da khô, ngứa, dễ bị phát ban hoặc chàm.

Colloidal oatmeal hay bột yến mạch dạng keo được sản xuất bằng cách nghiền các hạt bột yến mạch mịn và đun sôi để chiết xuất thành một nguyên liệu dạng keo. Nó chứa nồng độ cao của tinh bột và beta-glucan thể hiện tính chất hấp thụ nước.

Phenol cũng có trong bột yến mạch keo, có hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm, cũng như hoạt động hấp thụ tia cực tím. Bột yến mạch keo là chất bảo vệ da được FDA phê chuẩn, tạm thời bảo vệ và giúp giảm kích ứng da và ngứa nhẹ do phát ban, chàm hoặc côn trùng cắn. Được sử dụng trong các sản phẩm đặc trị như một chất làm dịu da.

Yến mạch chứa nhiều hợp chất tốt cho cơ thể, chẳng hạn như chất làm dịu beta-glucan (5%), lipid (3-11%) cung cấp dưỡng chất cho hàng rào lipid một lượng lớn axit béo omega-3 và 6, chất chống oxy hóa phenolic và tác nhân chống viêm (avenanthramides).

Khả năng làm dịu, chống oxy hóa và bảo vệ da của yến mạch được chứng minh rõ ràng đến mức nó là một thành phần tự nhiên tích cực được đề cập trong chuyên khảo về Chất bảo vệ da OTC của FDA tại Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là Avena Sativa Kernel Extract có thể được công nhận là một thành phần hoạt động trong danh sách INCI và Aveeno là một trong những thương hiệu trên thị trường được xây dựng xung quanh các sản phẩm có chứa yến mạch.

Nếu da bạn bị khô, bị kích ứng, bị viêm hoặc dễ bị chàm, thì bột yến mạch dạng keo hoặc các sản phẩm có nguyên liệu từ Avena Sativa Kernel Extract này là thứ bạn nên thử.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/avena-sativa-kernel-extract


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận