Citrus Limon Fruit Extract

Citrus Limon Extract

Citrus Limon Extract là chiết xuất từ quả chanh tây (hay còn gọi là chanh vàng) với tên khoa học là Citrus limon (một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương).

Citrus Limon Extract trong mỹ phẩm có tác dụng làm đặc/kiểm soát độ nhớt.

Tương tự như cam, chiết xuât từ chanh này có  chứa Citric Acid nên nó thường được sử dụng như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên và nhẹ nhàng. Nó thường được kết hợp với các chất chiết xuất từ ​​trái cây chứa AHA khác như việt quất đen, mía, cam và cây phong đường trong một loại hỗn hợp thành phần siêu phổ biến có tên là ACB Fruit Mix.

Tuy nhiên, các chiết xuất từ trái cây họ cam quýt là một hỗn hợp phức tạp về mặt hóa học với một loạt các thành phần có hoạt tính khác nhau như vitamin C, flavonoid, phenol, carbohydrate và tinh dầu (thành phần này đến từ vỏ trái cây, nhưng vẫn có một số lượng nhỏ trong dịch chiết trái cây).

Chúng có khả năng cung cấp cho mỹ phẩm có chứa chiết xuất chanh các đặc tính có lợi như chống oxy hóa, kháng khuẩn, trị gàu, venotonic và dưỡng ẩm, nhưng tinh dầu cũng mang lại một số hợp chất không đáng tin tưởng như chất gây dị ứng, hương thơm hoặc hợp chất độc quang bergaptene. Nếu da bạn nhạy cảm, hãy cẩn thận với các sản phẩm chiết xuất từ ​​cam quýt.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/citrus-limon-fruit-extract


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận