Benzyl Alcohol

Chức năng: chất bảo quản, dung môi, hương liệu, làm đặc/kiểm soát độ nhớt

Benzyl Alcohol

Benzyl Alcohol hay còn gọi là Rượu Benzyl là một rượu thơm có công thức phân tử C₆H₅CH₂OH có nguồn gốc tự nhiên từ một số loại trái cây như nho, đào, dâu tây, mâm xôi, táo … cùng một số nguồn khác (với số lượng nhỏ hơn) từ một số loại tinh dầu như hoa nhài, hoa cam, hoa hồng, lục bình và dầu ylang-ylang (chiết xuất từ cây hoàng lan).

Benzyl Alcohol trong mỹ phẩm có tác dụng làm hương liệu (chất tạo mùi), chất bảo quản (diệt khuẩn), làm đặc/kiểm soát độ nhớt và dung môi.

Ngoài nguồn gốc tự nhiên, thành phần này còn được điều chế trong phòng thí nghiệm bằng quá trình thủy phân benzyl clorua bằng NaOH (Natri hydroxit).

Độ an toàn

Benzyl Alcohol đã được FDA Mỹ phê chuẩn để có thể sử dụng như một thành phần có khả năng gây mê trong một số loại thuốc giảm đau không kê đơn (OTC), thuốc uống và thuốc giảm đau tại chỗ.

Benzyl Alcohol đã được CIR đánh giá là an toàn khi sử dụng trong các thành phần mỹ phẩm ở nồng độ lên đến 5%.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/benzyl-alcohol


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận