Allantoin

Chức năng:

Allantoin

Allantoin là một thành phần có khả năng làm dịu được sử dụng rất phổ biến. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong lá và rễ của cây Liên mộc (Symphytum officinale). Đây là một loại thực vật có hoa nằm trong họ Mồ hôi. Chúng mọc tự nhiên ở một số vùng của châu Á, bắc Mỹ và châu Âu.

Trên thực tế, đây là loại cây có chứa độc tố do vậy có thể bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ khi sử dụng nó ở dạng tự nhiên. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm có chứa Allantoin trong thành phần vì chúng đã được tinh chế để loại bỏ độc tố.

Thành phần này cũng có thể được chiết xuất từ một số loại thực vật khác như củ cải đường, hoa cúc hay mầm lúa mì. Tuy nhiên, các loại thực vật này cung cấp một lượng Allantoin ít hơn so với trong Liên mộc.

Một số tác dụng của thành phần này trong công thức mỹ phẩm đó là:

  • Giúp phục hồi, chữa lành vết thương, tổn thương ngoài ra và làm liền sẹo. Chúng hoạt động bằng cách kích thích, tăng cường tổng hopwj các nguyên bào sợi (các tế bào sản xuất collagen).
  • Chống lão hóa, cải thiện kết cấu da và nếp nhăn, tăng tổng hợp collagen
  • Giữ ẩm, ngăn ngừa khô da và bong tróc do mất nước trên da. giúp làm mềm và mịn da.
  • Tẩy tế bào chết, điều trị một số tình trạng của lớp biểu bì như mụn cóc.

Độ an toàn

Allantoin được phê chuẩn bởi FDA khi được sử dụng dưới dạng bôi tại chỗ ở nồng độ 0,5% đến 2,0%. Allantoin không được hội đồng OTC của FDA công nhận là chất chữa lành vết thương mà chỉ xem đây như một thành phần bảo vệ da.

Tuy nhiên, trên thực tế, thành phần này vẫn có một số tác dụng phụ như:

  • Gây kích ứng da
  • Ngứa
  • Mẩn đỏ
  • Nóng rát
  • Châm chích trên da

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/allantoin


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận