Melaleuca Alternifolia Leaf Oil

Melaleuca Alternifolia Leaf Oil

Melaleuca Alternifolia Leaf Oil chính là tinh dầu được chiết xuất từ tràm trà (Melaleuca alternifolia) mà mọi người đã từng biết. Chúng là một trong những loại tinh dầu được biết đến nhiều nhất đến từ Úc, nơi nó đã được sử dụng trong gần 100 năm để khử trùng và chống viêm. Truyền thuyết kể rằng, lợi ích y học của dầu được coi là quan trọng đến mức binh lính Úc được cung cấp một ít dầu cây trà trong bộ quân trang thời Thế chiến thứ hai của họ.

Tương tự như các loại tinh dầu khác, dầu cây trà là một hỗn hợp hóa học rất phức tạp bao gồm khoảng 100 thành phần, với các thành phần chính là terpinen-4-ol (40%), γ-Terpinene (23%) và α-Terpinene (10%) .

Terpinen-4-ol được coi là thành phần hoạt chất chính, nhưng thưo như một bài báo tuyệt vời trên tạp chí Clinical Microbiology Reviews, hầu hết các thành phần trong loại tinh dầu này đều góp phần kháng khuẩn, kháng vi-rút mạnh mẽ và đồng thời còn có tác dụng chống nấm.

Bên cạnh đó, tác dụng nổi tiếng nhất của thành phần có lẽ là trị mụn trứng cá. Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng TTO có tác dụng chống lại vi khuẩn gây mụn quái phổ biến là P. acnes và hiệu quả của gel TTO với nồng độ 5% có thể so sánh với sản phẩm trị mụn tiêu chuẩn vàng – Benzoyl Peroxide 5%. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn hơn một chút khi sử dụng TTO vì tác dụng của nó đến chậm hơn nhưng đồng thời cũng ít tác dụng phụ hơn.

Đối với da nhạy cảm, bạn nên thận trọng khi sử dụng. Ngay cả khi da của bạn không thuộc dạng nhạy cảm, bạn cũng không bao giờ nên bôi TTO khi chưa được pha loãng trực tiếp lên da. Trên thực tế, nó chỉ chứa một lượng rất nhỏ các chất gây dị ứng phổ biến (như limonene), nhưng các phản ứng kích ứng và dị ứng vẫn xảy ra, đặc biệt là do hoạt chất bị oxy hóa xảy ra trong dầu cũ hoặc không được bảo quản đúng cách.

Vì vậy, nếu bạn có một ít TTO nguyên chất ở nhà, hãy biết rằng việc bảo quản chúng rất quan trọng. Hãy bảo quản ở nơi mát, khô, tối và sử dụng hết trong một khoảng thời gian hợp lý.

Nói chung, đây là một thành phần rất hữu hiệu cho những loại da gặp vấn đề về mụn trứng cá, ít tác dụng phụ và có nguồn gốc thiên nhiên đáng để thử.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/melaleuca-alternifolia-leaf-oil


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận