DMDM Hydantoin

DMDM Hydantoin

DMDM Hydantoin là một chất bảo quản gây tranh cãi do có đặc tính giải phóng formaldehyde. Nó có khả năng hoạt động tuyệt vời để chống lại vi khuẩn và cũng có khả năng diệt nấm nhẹ.

Nhà hóa mỹ phẩm Colin đã viết một bài báo tuyệt vời về formaldehyde và DMDM ​​Hydantoin. Ông viết rằng formaldehyde là ví dụ hoàn hảo về nguyên tắc “liều lượng tạo nên chất độc”. Đó là một chất tự nhiên cũng có thể được tìm thấy trong trái cây và rau tươi, và ăn nó với một lượng nhỏ là hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, với một lượng lớn hơn (theo Wikipedia 30 mL dung dịch chứa 37% formaldehyde) thì nó sẽ gây chết người.

Lượng formaldehyde được sử dụng trong mỹ phẩm hoặc thông qua các chất bảo quản giải phóng formaldehyde là rất nhỏ. Có lẽ đó là lý do tại sao Tạp chí Thành phần Mỹ phẩm Broad đã kết luận cả vào năm 1988 và năm 2008 rằng DMDM ​​Hydantoin là “an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm”.

Tuy nhiên, Colins lập luận rằng trong trường hợp chất bảo quản giải phóng formaldehyde, formaldehyde được giải phóng chậm và da có thể không có khả năng tiến hóa để đối phó với quá trình đó. Từ đó, lượng Formaldehyde tồn tại và tích tụ trên da có thể gây độc cho Tế bào Langerhans, những tế bào quan trọng đối với hệ thống bảo vệ của da.

Một vấn đề tiềm ẩn khác là những chất khử formaldehyde cũng có thể giải phóng những thứ khác trong khi phản ứng với axit amin trong da, đó có thể là lý do giải thích tại sao một số người không dị ứng với formaldehyde nhưng lại dị ứng với chất bảo quản giải phóng formaldehyde.

Tất nhiên, tất cả điều này đề là lý thuyết và chúng khác xa với sự thật đã được chứng minh, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng có một số lý do chính đáng khiến các chất bảo quản có khả năng giải phóng formaldehyde như Dmdm Hydantoin được coi là gây tranh cãi.

Nói chung, bạn vẫn sẽ là người quyết định xem có muốn tránh nhóm chất bảo quản này hay không. Nếu vậy, sẽ  có những lựa chọn khác ít rủi ro hơn và thân thiện với làn da hơn.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/dmdm-hydantoin


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận