Ethylhexyl Salicylate

Tên gọi khác: Octyl Salicylate, Octisalate

Chức năng: chống nắng

Ethylhexyl Salicylate là gì?

Ethylhexyl Salicylate hay thường được gọi với những cái tên như Octyl Salicylate, Octisalate là một chất chống nắng hóa học có khả năng lọc chủ yếu là các tia UVB và một lượng nhỏ tia UVA. Thành phần này có khả năng hoạt động tốt nhất ở bước sóng 280-320nm.

Tuy nhiên, đây không phải là một thành phần có khả năng hoạt động mạnh, do vậy chúng thường được kết hợp với những thành phần chống nắng khác, đặc biệt là trong những sản phẩm có dán nhãn là “kem chống nắng phổ rộng”.

Hiện tại, Ethylhexyl Salicylate được coi là an toàn và được cho phép sử dụng tại Mỹ và châu Âu với nồng độ tối đa là 5%. Ở Nhật Bản, nồng độ tối đa này được nâng lên mức 10%.

Bên cạnh đó, hoạt chất chống nắng này cùng một số hoạt chất chống nắng khác đang được thử nghiệm thêm về độ an toàn dưới sự giám sát của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Những thử nghiệm này được đưa ra nhằm mục đích khẳng định lại sự an toàn của những hoạt chất chống nắng này, đồng thời hiểu rõ thêm về về sự hấp thụ vào cơ thể, quá trình chuyển hóa và loại bỏ chúng trong cơ thể thông qua việc sử dụng tại chỗ.

Cũng phải khẳng định luôn rằng những thử nghiệm này được tiến hành không có nghĩa là bạn đang sử dụng những thành phần kém chất lượng và có khả năng gây hại. Còn nếu bạn vẫn lo ngại, có thể chuyển sang sử dụng những sản phẩm chống nắng vật lý có thành phần như Titanium Dioxide hay Zinc Oxide.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/ethylhexyl-salicylate

https://www.paulaschoice.com/ingredient-dictionary/sunscreen-actives/octisalate.html

https://www.paulaschoice.com/ingredient-dictionary/sunscreen-actives/octyl-salicylate.html


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận