Tocopherol

Tên gọi khác: Vitamin E

Chức năng: chống oxy hóa

Tocopherol

Tocopherol là một dạng Vitamin E tinh khiết, đây là chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo chính tồn tại tự nhiên trên da. Chúng có tác dụng chống lại các gốc tự do có hại thường xuyên phá hoại collagen có trong da, giúp bảo vệ da và duy trì độ săn chắc, đàn hồi của da.

Ngoài khả năng chống oxy hóa mạnh, thành phần này còn có khả năng chống viêm mạnh mẽ, giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, giảm thiểu vết rạn, sẹo sau tổn thương của da và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

Bên cạnh đó, thành phần này cũng thường xuyên có mặt trong các sản phẩm kem chống nắng nhờ khả năng bảo vệ quang học tốt. Chúng giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và chủ yếu là các tia trong phạm vi tia UVB.

Khi sử dụng trên da, Tocopherol giúp giảm sự sản sinh của các tế bào cháy nắng, giảm tác hại của tia UVB trên da và ức chế sự hình thành của tế bào ung thư.

Tocopherol đặc biệt còn kết hợp rất tốt với Vitamin C giúp cung cấp khả năng chống nắng phổ rộng và tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng của nhau. Đồng thời sự kết hợp này còn giúp dưỡng trắng da.

Những lợi ích phổ biến của Tocopherol trên da bao gồm tăng khả năng hydrat hóa cho da, làm sáng da, chống lão hóa, chống nắng và tăng cường hàng rào bảo vệ da, chống oxy hóa và chữa lành vết thương.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/tocopherol

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-dep/tocopherol-trong-my-pham-nhung-dieu-can-biet/


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận