Magnesium Ascorbyl Phosphate

Tên gọi khác: Form of Vitamin C, MAP

Chức năng: chống oxy hóa, làm sáng da

Magnesium Ascorbyl Phosphate

Magnesium Ascorbyl Phosphate hay MAP là một dẫn xuất Vitamin C (Axit Ascorbic hay AA). Như các bạn đã biết Vitamin C tuy có rất nhiều tác dụng tích cực đối với da nhưng nó là một chất không ổn định và khó kết hợp trong công thức mỹ phẩm.

Do vậy ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày nay đang cố hết sức để cố gắng giải quyết vấn đề này bằng các dẫn xuất khác nhau của Vitamin, và Magnesium Ascorbyl Phosphate là một trong số đó.

Magnesium Ascorbyl Phosphate đã giải quyết được vấn đề về sự ổn định của Vitamin bằng cách nó có thể hoạt động tốt ở độ pH bằng 7. Tuy nhiên, dù được đánh giá là tốt nhưng chúng lại có độ hấp thụ trên da kém hơn so với AA.

Bên cạnh đó, ngoài khả năng hấp thụ của chính các dẫn xuất này, chúng còn phải làm thêm một bước đó chính là chuyển hóa thành AA nguyên chất. Những thí nghiệm trong ống nghiệm đã cho thấy Magnesium Ascorbyl Phosphate có khả năng chuyển hóa thành Axit Ascorbic nhưng chưa thực sự cho thấy khả năng hoạt động trên da người thật ra sao. Hơn nữa, giống với tất cả những phái sinh khác của AA, chúng ta cũng không thực sự biết được tỉ lệ chuyển đổi thành AA khi sử dụng trên da của các dẫn xuất là bao nhiêu.

Tóm lại, so với những tác dụng chính mà Axit Ascorbic mang lại, thì Magnesium Ascorbyl Phosphate trong công thức mỹ phẩm đặc biệt nổi bật nhờ khả năng chống oxy hóa và làm sáng da.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/magnesium-ascorbyl-phosphate


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận