Sodium Hyaluronate

Tên gọi khác: Natri Hyaluronate

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, mô phỏng thành tố da

Sodium Hyaluronate

Sodium Hyaluronate là một muối Natri của yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMF) nổi tiếng, đó là HA – Hyaluronic Acid. Về khía cạnh thành phần, Sodium Hyaluronate và Hyaluronic Acid có tác động tới da tương tự nhau và hai cái tên này thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Có thể bạn đã từng đọc ở đâu đó rằng “Sodium Hyaluronate có kích thước phân tử nhỏ hơn và có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn Hyaluronic Acid”. Nhưng trên thực tê, về mặt hóa học mà nói, thì điều này là không thực sự đúng vì cả hai cái tên này đều có cấu trúc phân tử giống nhau.

Và điều khác biệt này có chăng chỉ đến từ lý do, đó chính là Sodium Hyaluronate là thành phần dạng muối nên chúng có độ ổn định cao hơn, dễ kết hợp hơn trong các công thức mỹ phẩm và đồng thời cũng rẻ hơn. Do vậy mà thành phần này xuất hiện trong các sản phẩm mỹ phẩm cũng nhiều hơn HA.

Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác dụng dưỡng ẩm/hút ẩm, mô phỏng thành tố da.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/sodium-hyaluronate


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận