Beta-Glucan

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu

Beta-Glucan

Beta-glucans, hay β-glucans, là một loại polysaccharides (một hợp chất đường liên phân tử gồm một chuỗi các phân tử glucose) được tìm thấy trong thành tế bào của nấm men, vi khuẩn, men, tảo biển và một số ngũ cốc như yến mạch.

Bạn có thể ăn dưới dạng thực phẩm hoặc thoa lên da. Khi dùng như thực phẩm, nó có tác dụng chống tiểu đường, chống ung thư và thậm chí làm giảm cholesterol trong máu.

Khi được dùng để thoa lên da, Beta-Glucan có đặc tính phục hồi da & chữa lành vết thương chuyên sâu, nó là chất chống oxy hóa nhẹ, làm mát da tuyệt vời và dưỡng ẩm, và nó thậm chí còn cho thấy những lợi ích chống lão hóa đầy hứa hẹn.

Nhà sản xuất thành phần này đã thực hiện một nghiên cứu được công bố với 27 người và kiểm tra tác dụng của 0,1% beta-glucan. Họ phát hiện ra rằng mặc dù kích thước phân tử lớn nhưng beta-glucan vẫn có khả năng thẩm thấu tốt vào da, thậm chí còn vào đến lớp hạ bì (lớp giữa của da nơi hình thành nếp nhăn). Sau 8 tuần, độ sâu và chiều cao của nếp nhăn đã giảm đáng kể và tình trạng thô ráp của da cũng được cải thiện rất nhiều.

Nói chung, đây là một thành phần tuyệt vời dành cho da nhạy cảm, bị tổn thương hay làn da lão hóa nhờ đặc tính làm dịu, dưỡng ẩm và chống lão hóa.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/beta-glucan


Chia sẻ:

[post-views]

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận