Ethylbisiminomethylguaiacol Manganese Chloride

Ethylbisiminomethylguaiacol Manganese Chloride

Ethylbisiminomethylguaiacol Manganese Chloride là một phân tử tổng hợp khá giống hai enzym chống oxy hóa da là Superoxide Dismutase (SOD) và Catalase.

Nếu bạn đang tự hỏi SOD và Catalase là gì, thì đây là một số thông tin cơ bản: chúng là hai loại enzyme thông minh được tìm thấy trong cơ thể chúng ta giúp tăng tốc độ chuyển đổi các gốc tự do độc hại, gây hại tế bào (chẳng hạn như gốc superoxide) thành thân thiện và vô hại.

Vì vậy, thành phần với cái tên dài ngoằng này thực sự là một phân tử tốt bắt chước cách hoạt động của các enzym tự nhiên trong da của chúng ta. Estee Lauder là thương hiệu khá ưa thích thành phần này và đã sử dụng nó và đã thực hiện một số nghiên cứu để chứng minh rằng Ethylbisiminomethylguaiacol Mangan Chloride, hay còn gọi là EUK-134, có thể bảo vệ tế bào khỏi tác hại của tia UVB.

Họ đưa ra giả thuyết rằng “EUK-134, thông qua việc bảo vệ trực tiếp màng tế bào khỏi tác hại oxy hóa do tia UVB gây ra, làm giảm tín hiệu MAPK do stress oxy hóa gây ra và do đó làm giảm mức độ cảm ứng p53. Sự bảo vệ do EUK-134 mang lại dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong tế bào khả năng sống sót sau khi chiếu tia UVB. ”

Một nghiên cứu khác (cũng của Estee Lauder) cho thấy EUK-134 làm giảm nồng độ hydroperoxide trên bề mặt da tiếp xúc với tia UVA và kết luận rằng hợp chất salen-mangan này là một “công cụ mỹ phẩm độc đáo để bảo vệ bề mặt da khỏi bị tích tụ tổn thương oxy hóa” .

Ngoài ra, chúng tôi đã tìm thấy một nghiên cứu đã kiểm tra một loại huyết thanh để kiểm soát tình trạng mẩn đỏ da ở các loại da nhạy cảm, nhợt nhạt và chứa EUK-134 cùng với một loạt các thành phần khác. Công thức được kiểm tra đã làm giảm mẩn đỏ trên khuôn mặt vì vậy EUK-134 dường như được dung nạp tốt ngay cả với các loại da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/ethylbisiminomethylguaiacol-manganese-chloride


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận