Disodium Uridine Phosphate

Disodium Uridine Phosphate

Disodium Uridine Phosphate là một tiền chất nucleotide (các khối cấu tạo của DNA và RNA) được tuyên bố là hỗ trợ quá trình sửa chữa DNA trong tế bào, đặc biệt là quá trình sửa chữa loại bỏ nucleotide.

Nếu bạn đang tự hỏi điều này có nghĩa là gì, hãy nhớ lại một chút kiến thức sinh học cấp 3: DNA là phân tử lớn siêu quan trọng trong tất cả các tế bào của chúng ta, đóng vai trò là công thức hoặc khuôn mẫu mà từ đó mọi thứ bên trong chúng ta được xây dựng.

Điều cực kỳ quan trọng là phải có một DNA hoàn hảo vì một khuôn mẫu lộn xộn sẽ dẫn đến các phân tử sinh hóa bị rối loạn và tất cả các loại bệnh tật.

Những thay đổi đối với DNA có thể xảy ra một cách tự nhiên (may mắn là những trường hợp này rất hiếm xảy ra) hoặc do một số tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như tia UV.

Bởi vì có được một DNA hoàn hảo rất quan trọng, trong cơ thể có các cơ chế sửa chữa có thể sửa chữa hầu hết những thay đổi này. Do ánh sáng UV, đôi khi các tổn thương bị lỗi (được gọi là dimer pyrimidine) xuất hiện trên sợi DNA và có thể được sửa chữa bằng cách sửa chữa cắt bỏ nucleotide, nơi các enzym sửa chữa DNA cắt bỏ phần bị lỗi, tạo ra đoạn mới, đúng và đưa nó trở lại.

Vì vậy, thành phần này của chúng ta, Disodium Uridine Phosphate là tay chơi có thể giúp một tay trong quá trình sửa chữa siêu hữu ích này.

Đã có những nghiên cứu với những tình nguyện viên cho thấy khả năng giảm ban đỏ (mẩn đỏ) và thúc đẩy tái tạo da bị tổn thương do chiếu tia UV. Tuy nhiên, trong những nghiên cứu này, ngoài sự góp mặt của Disodium Uridine Phosphate thì cũng có sự tham gia của các chất chống oxy hóa khác. Vì vậy, khó có thể xác định được cụ thể thành phần này đã hoạt động như thế nào trong quá trình tái tạo trên.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/disodium-uridine-phosphate


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận