Lactococcus Ferment Lysate

Lactococcus Ferment Lysate

Lactococcus Ferment Lysate (LFL ) là một thành phần probiotic khá mới được lấy từ vi khuẩn Gram dương, Lactococcus lactis. Lysate là một chất lỏng được tạo ra khi bạn phá vỡ màng tế bào, có nghĩa là nó chứa những thứ có trong tế bào bao gồm tế bào chất và các mảnh thành tế bào.

Theo nhà sản xuất, nó ảnh hưởng tích cực đến cả tốc độ và chất lượng phát triển của biểu bì, dẫn đến cải thiện chức năng hàng rào lipid tốt hơn và tămg chất lượng da tổng thể.

Để chứng minh quan điểm của mình, một nhà sản xuất Đức đã tiến hành một số thử nghiệm in-vitro (được làm trong ống nghiệm) để kiểm tra cách xử lý bằng Lactococcus Ferment Lysate (LFL) ảnh hưởng đến các protein quan trọng của da.

Họ phát hiện ra rằng sự biểu hiện gen ảnh hưởng đến các protein liên kết các tế bào da sống với nhau (chẳng hạn như Occludin, Desmocollin 1 và Desmoglein 1) được kích thích bởi LFL, cũng như sự biểu hiện của các enzym (Kallikrein 5 và 7) phá vỡ liên kết giữa các tế bào da  chết.

LFL cũng có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của biểu bì và độ dày của lớp sừng (lớp ngoài cùng của da). Một phát hiện tích cực khác là LFL kích thích sản xuất các peptide kháng khuẩn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch của tế bào da.

Đối với thử nghiệm in-vivo, nhà sản xuất chỉ thực hiện một và chỉ có 5 tình nguyện viên. Họ đã thực hiện một số thao tác bóc băng dính trên da (làm tổn thương da bằng cách tước bỏ các lớp trên cùng) và kiểm tra quá trình tái tạo da và phục hồi hàng rào.

Lactococcus Ferment Lysate được sử dụng trên các tình nguyện viên hai lần mỗi ngày với nồng độ 3%. Kết quả là sau 4 ngày thí nghiệm, đã cho kết quả là da có lớp sừng dày hơn (chênh lệch khoảng 2 µm) và tình trạng mất nước xuyên biểu bì ít hơn.

Nhìn chung, Lactococcus Ferment Lysate là một thành phần đầy hứa hẹn nhưng chưa được chứng minh có thể giúp ích cho quá trình đổi mới da tự nhiên cũng như với hàng rào bảo vệ da và hệ thực vật da khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/laminaria-saccharina-extract


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận