Cetearyl Olivate

Tên gọi khác: Một phần của chất Olivem 1000

Chức năng: nhũ hóa

Cetearyl Olivate là gì?

Cetearyl Olivate là Este của rượu Retearyl và các axit béo có nguồn gốc từ dầu ô liu. Thành phần này thường xuất hiện trong công thức được kết hợp với Sorbitan Olivate để tạo thành một chất nhũ hóa tự nhiên nổi tiếng trong ngành mỹ phẩm có tên là Olivem 1000.

Ngoài tác dụng chính là nhũ hóa – giúp các thành phần gốc nước và các thành phần gốc dầu trong mỹ phẩm hòa tan và liên kết ổn định với nhau – thì khi được kết hợp thành Olivem 1000 chúng có thể tạo ra các cấu trúc tinh thể lỏng, tương tự như cấu trúc lipid của lớp sừng (lớp ngoài cùng của da). Điều này giúp Olivem 1000 có thêm vai trò là một thành phần hoạt tính với các đặc tính dưỡng ẩm, sửa chữa và làm dịu hiệu quả.

Trong một số sản phẩm kem chống nắng Cetearyl Olivate còn có công dụng là tăng chỉ số SPF của sản phẩm đó.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/cetearyl-olivate


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận