Zinc Oxide

Chức năng: chống nắng

Zinc Oxide là gì?

Zinc Oxide (hay Kẽm Oxit) với công thức hóa học ZnO là một Oxide tự nhiên của Kẽm được sử dụng nhiều trong các sản phẩm kem chống nắng vậy lý (hay còn gọi là kem chống nắng vô cơ). Zinc Oxide cùng với Titanium Dioxide (Titan Oxit) là hai thành phần chống nắng vật lý tốt nhất hiện nay cho tới thời điểm hiện tại.

Thậm chí, Zinc Oxide được coi là có vài đặc điểm vượt trội hơn so với Titanium Dioxide dù hai thành phần này có khá nhiều điểm tương đồng. Những điểm giống nhau của hai thành phần này mình cũng đã viết trong bài về Titanium Dioxide, mọi người có thể xem lại nhé!

Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu điểm khác biệt giữa hai thành phần này.

Đầu tiên chính là khả năng chống nắng phổ rộng. Nếu Titanium Dioxide được coi là chất chống nắng phổ rộng rất tốt thì Zinc Oxide thậm chí còn có khả năng bảo vệ phổ rộng hơn. Đồng thời khả năng chống lại các tia UVB, UVA I, UVA II của chúng gần như là đồng nhất với nhau.

Zinc Oxide được coi là thành phần có khả năng chống nắng với phạm vi rộng nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, Zinc Oxide là một Oxit có tính ổn định cao và không gây kích ứng cho da. Trên thực tế, chúng được coi là chất bảo vệ da và chống kích ứng, thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về kích ứng da như trị hăm tã …

Về nhược điểm, do là chất chống nắng vật lý nên chúng không được đẹp đẽ lắm về mặt thẩm mỹ. Cụ thể là chúng sẽ gây nên những vệt trắng trên da sau khi sử dụng. Tuy mức độ này có xu hướng ít hơn so với Titanium Dioxide nhưng chúng cũng đáng để nhiều chị em bận tâm.

Ngoài ra, vẫn có những lo ngại về khả năng thẩm thấu vào da của các chất chống nắng này. Nhưng rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, các thành phần này đều không có khả năng hấp thụ vào da, kể cả là chúng có được sử dụng dưới dạng phân tử nhỏ (kích thước tính bằng nm) đi nữa.

Do vậy, đây là một thành phần tốt về khả năng chống nắng và an toàn đối với da cũng như sức khỏe da liễu nói chung. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng mà không cần phải lo ngại quá nhiều.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/zinc-oxide


Chia sẻ:

[post-views]

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận