Butyl Methoxydibenzoylmethane | Avobenzone

Butyl Methoxydibenzoylmethane

Butyl Methoxydibenzoylmethane hay Avobenzone là chất chống nắng hóa học duy nhất có sẵn trên toàn cầu cung cấp khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA được phê chuẩn (ở Mỹ, các chất chống nắng thế hệ mới không được chấp thuận vì không thể tuân theo quy định của FDA). Đây là tiêu chuẩn vàng toàn cầu về khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA và là loại kem chống nắng chống tia UVA được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Avobenzone cung cấp khả năng bảo vệ da rất tốt trên toàn bộ phạm vi tia UVA (310-400 nm, cả UVA1 và UVA2) với mức bảo vệ tối đa ở bước sóng 360 nm. Tuy nhiên, vấn đề với nó là nó không bền và giảm chất lượng dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Wikipedia cho biết Avobenzone mất 36% khả năng hấp thụ tia UV chỉ sau một giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (đây là một trong những lý do tại sao kem chống nắng phải được thoa lại sau vài giờ).

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp avobenzone với các bộ lọc UV khác để tăng cường độ ổn định của nó (như Octocrylene, Tinosorb S hoặc Ensulizole). Điều thú vị là sự kết hợp giữa avobenzone với kem chống nắng vật lý (đó là titanium dioxide và oxit kẽm) không phải là một ý kiến ​​hay. Ở Mỹ, nó bị cấm hoàn toàn vì Avobenzone trở nên không ổn định khi kết hợp với kem chống nắng vật lý.

Về độ an toàn, Avobenzone có một hồ sơ an toàn khá tốt. Nó được coi là không gây kích ứng, và không giống như một số loại kem chống nắng hóa học khác, nó không có tác dụng estrogen. Nồng độ tối đa của avobenzone được phép là 5% ở EU và 3% ở Mỹ.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/butyl-methoxydibenzoylmethane


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận