Ethylhexyl Methoxycinnamate

Ethylhexyl Methoxycinnamate

Ethylhexyl Methoxycinnamate là một chất lỏng trong suốt, tan trong dầu, có vẻ ngoài cảm quan tốt khi sử dụng và là một trong những loại kem chống nắng hóa học được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó có khả năng hấp thụ bức xạ UVB ở bước sóng 280-320 nm với có mức bảo vệ cực đại ở bước sóng 310nm.

Tuy nhiên, thành phần này chỉ bảo vệ khỏi tia UVB chứ không chống lại tia UVA (phạm vi 320-400 nm), vì vậy hãy luôn chọn các sản phẩm có chứa thêm các chất chống nắng khác. Thành phần này cũng không ổn định lắm khi tiếp xúc với ánh nắng, nó sẽ bị hỏng và mất hiệu quả theo thời gian với trung bình khoảng 10% khả năng bảo vệ SPF trong vòng 35 phút.

Để làm cho nó ổn định hơn, nó có thể (và tốt nhân nên) được kết hợp với các chất chống nắng khác để có thể cung cấp khả năng bảo vệ ổn định và và cho phổ bảo vệ rộng hơn. Chất chống nắng thế hệ mới Tinosorb S là một chất trong số đó.

Về độ an toàn, cũng có một số lo ngại xung quanh Octinoxate. Các nghiên cứu trong ống nghiệm (được thực hiện trong phòng thí nghiệm không phải trên người thật) và các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể tạo ra các hiệu ứng nội tiết tố (giống như estrogen).

Đừng hoảng sợ, các nghiên cứu không được thực hiện trong điều kiện cuộc sống thực trên người thật, vì vậy có lẽ cần quá thận trọng để tránh hoàn toàn Octinoxate. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai hoặc có con nhỏ (dưới 2 tuổi), hãy chọn kem chống nắng vật lý (Zinc Oxide/Titanium Dioxide) hoặc kem chống nắng thế hệ mới Tinosorb để đảm bảo an toàn.

Nhìn chung, Ethylhexyl Methoxycinnamate là một chất chống nắng hóa học lâu đời và được coi là tương đối an toàn để có thể sử dụng. Thành phần này được sử dụng với nồng độ lên đến 10% ở EU và lên đến 7,5% ở Mỹ. Tuy vậy, ngày nay đã có nhiều chất chống nắng tốt và hiệu quả hơn thành phần này.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/ethylhexyl-methoxycinnamate


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận