Isopropyl Myristate

Isopropyl Myristate

Isopropyl Myristate là một chất lỏng trong suốt, không màu như dầu, tạo cảm giác mịn màng và dễ chịu cho da (còn gọi là chất làm mềm) mà không gây nhờn.

Hơn nữa, nó thậm chí có thể làm giảm cảm giác nhờn, nặng ở các sản phẩm có hàm lượng dầu cao. Thành phần này có khả năng hấp thụ nhanh chóng vào da và giúp các thành phần khác thẩm thấu nhanh hơn và sâu hơn.

Nhờ vậy, nó là một trong những chất làm mềm da được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, thành phần này lại có chỉ số gây mụn cao (5 /5 ), vì vậy nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông nếu bạn sở hữu làn da dầu, dễ lên mụn.

Trong mỹ phẩm, chúng có tác dụng làm đặc/kiểm soát độ nhớt, làm mềm, hương liệu.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/isopropyl-myristate


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận