Hydrolyzed Sodium Hyaluronate

Hydrolyzed Sodium Hyaluronate

Hydrolyzed Sodium Hyaluronate là thủy phân của Sodium Hyaluronate, một phiên bản Sodium Hyaluronate siêu nhỏ được cắt nhỏ về mặt hóa học. Tên thương mại của nó là miniHA, và trọng lượng phân tử của nó là 10 kDa. Điều này được coi là rất nhỏ vì HA “bình thường” có trọng lượng phân tử 0,5-2 triệu Da.

Thành thật mà nói, trọng lượng phân tử thấp (low molecular weight- LMW) và đặc biệt là HA trọng lượng phân tử cực thấp này là một thành phần gây tranh cãi. Nó có thể thẩm thấu vào da tốt hơn (mặc dù 10kDa vẫn được coi là lớn) và có thể giữ ẩm cho các lớp sâu hơn của da, nơi HA bình thường không thể tiếp cận được.

Ngoài ra, theo nhà sản xuất miniHA, nó có hoạt tính chống oxy hóa tốt hơn HA phiên bản 1.6MDa và nó cũng có khả năng chống nắng và phục hồi tổn thương do ánh sáng mặt trời tốt hơn so với phiên bản MW (molecular weight) cao hơn.

Nó cũng hoạt động tổng hợp với các phiên bản có trọng lượng phân tử cao hơn, và sự kết hợp của 0,1% 1,45MDa-HA + 0,1% 380 kDa-HA + 0,1% miniHA ngậm nước cho da tốt hơn đáng kể so với 0,3% 1,45MDa-HA đơn thuần.

Mặt khác, vai trò sinh học của LMW-HA trong da là một chất truyền tín hiệu chống viêm và có một nghiên cứu của một nhà sản xuất khác tên là Evonik cho thấy rằng các phiên bản HA có trọng lượng phân tử nhỏ hơn 50kDa có thể gây viêm khi tiếp xúc với da.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/hydrolyzed-sodium-hyaluronate


Chia sẻ:

[post-views]

4/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận