Dimethicone

Tên gọi khác: Polydimethylsiloxane, Dimethylpolysiloxane

Chức năng: làm mềm

Dimethicone

Dimethicone có lẽ là loại silicone phổ biến nhất được sử dụng trong mỹ phẩm. Nó là một phân tử polyme  và có trọng lượng phân tử khác nhau và do đó nó có các phiên bản với độ nhớt khác nhau từ kết cấu lỏng nhẹ như nước cho đến đặc.

Trong các sản phẩm chăm sóc da, nó giúp cho da mềm mượt, tạo độ bóng nhẹ và hình thành một lớp màng mỏng trên bề mặt da. Ngoài ra, nó cúng giúp lấp đầy các nếp nhăn trên khuôn mặt và khiến làn da trông mịn màng và đầy đặn hơn (một cách tạm thời). Thành phần này cũng có mặt trong một số loại gel điều trị sẹo vì nó giúp làm mềm sẹo và tăng độ đàn hồi của chúng.

Trong các sản phẩm chăm sóc tóc, nó hoạt động như một loại sillicone không bay hơi và bám lên bề mặt tóc, giúp làm mượt tóc.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/dimethicone


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận