Myristic Acid

Myristic Acid

Myristic Acid là một axit béo bão hóa có độ dài 14 carbon có công thức phân tử CH₃ (CH₂) COOH được tìm thấy tự nhiên trong hạt nhục đậu khấu, dầu hạt cọ, dầu dừa và chất béo bơ.

Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác dụng như một chất nhũ hóa, hoạt động bề mặt/tẩy rửa, hương liệu. Nó được sử dụng như một chất làm sạch tạo bọt. Theo Paula Begoun (Paula’s Choice), đây là một chất làm sạch có khả năng tạo bọt, do vậy chúng cũng có thể gây khô da.

Nguồn tham khảo

https://www.paulaschoice.com/ingredient-dictionary/cleansing-agents/myristic-acid.html

https://incidecoder.com/ingredients/myristic-acid


Chia sẻ:
Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận