Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester

Chức năng: giao tiếp tế bào, làm dịu

Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester

Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester là một phân tử dựa trên dipeptide (tyrosine + arginine) có chức năng làm dịu da. Nó hoạt động thông qua việc kích thích các tế bào thần kinh da giải phóng met-enkephalin, là một phân tử truyền tin Opioid (có tác dụng thư giãn, giảm đau).

Điều này có nghĩa là Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester có thể “ra hiệu” cho các tế bào da của chúng ta “thư giãn” và nó có thể làm giảm ngay lập tức các kích ứng da do nhiệt, châm chích hóa học hoặc căng thẳng cơ học. Nó cũng được cho là có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và các nếp gấp trên da nhờ vào đặc tính thư giãn cơ của nó.

Về độ hiệu quả, đã có một nghiên cứu so sánh tác dụng làm dịu của thành phần này với phân tử làm dịu được gọi là 4-T-Butylcyclohexanol. Thí nghiệm này bắt đầu bằng cách gây kích ứng da bằng Capsaicin (hoạt chất có trong ớt) và kiểm tra cách các sản phẩm thử nghiệm này về khả năng làm giảm cảm giác bỏng / châm chích. Họ phát hiện ra rằng cả hai thành phần đều có tác dụng nhất định, tuy nhiên 4-t-Butylcyclohexanol hoạt động tốt hơn một chút.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/acetyl-dipeptide-1-cetyl-ester


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận