Parabens

Parabens

Parabens là một chất bảo quản mà mọi người hầu như ai cũng biết. Khoảng một thập niên trở lại đây, chúng vẫn là chất bảo quản phổ biến nhất vì giá rẻ, rất hiệu quả và không gây kích ứng.

Tuy nhiên vào năm 2004, một nghiên cứu đã thử nghiệm 20 khối ung thư vú ở người và phát hiện trong đó có paraben. Và sự thực này bắt đầu lan truyền khiến cho mọi người nghĩ Paraben là một chất bảo quản độc hại và có khả năng gây ung thư cho tất cả mọi người.

Các công ty mỹ phẩm không muốn sản phẩm của mình bị ế khi mọi người không muốn sử dụng các sản phẩm có chứa paraben và họ bắt đầu sử dụng các chất bảo quản khác để thay thế như Phenoxyethanol. Việc đổi chất bảo quản khác thay thế cho paraben dễ dàng hơn nhiều so với việc giải thích về lý do tại sao nghiên cứu vào năm 2004 kia bị hiểu nhầm mặc dù có rất nhiều dữ liệu cho thấy việc sử dụng Paraben là hoàn toàn không độc hại như nhiều người nghĩ.

Và để trả lời cho nghi ngại đó, một bài báo nhỏ của FDA về paraben đã nói rằng: “FDA tin rằng không có lý do gì khiến người tiêu dùng lo lắng về việc sử dụng mỹ phẩm có chứa paraben ở thời điểm hiện tại”.

Tóm lại, tuy rằng trên thực tế, một số loại da có khả năng kích ứng với paraben nhưng việc sử dụng thành phần này trong mỹ phẩm với nồng độ thích hợp nói chung là không gây ảnh hưởng quá xấu như nhiều luồng thông tin tương tự phía trên. Bạn có thể tìm thấy một vài thương hiệu skin care lớn, có rất nhiều sản phẩm được ưa chuộng sử dụng được cho cả da nhạy cảm có chứa paraben và những sản phẩm này vẫn được đánh giá rất cao.

Dưới đây là vài nguồn khác để nghiên cứu về Paraben, mình sẽ dịch chúng cho mọi người khi có thời gian nhé!

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/parabens


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận