Myristoyl Nonapeptide-3

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: skin conditioning
Description: myristoyl nonapeptide-3 is the product of the reaction of myristic acid and nonapeptide-3

Thông tin nhanh về Myristoyl Nonapeptide-3

Myristoyl Nonapeptide-3 là một loại peptide mới với hứa hẹn bắt chước tác dụng của siêu sao chăm sóc da, retinol (vitamin A) nhưng không có tác dụng phụ tiêu cực. Tương tự như retinol, Myristoyl Nonapeptide-3 được cho là có khả năng tăng sinh tế bào và thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen nhưng không gây kích ứng da hoặc châm chích.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, một nhà sản xuất tại Đức đã thực hiện một thử nghiệm được gọi là “sàng lọc mảng gen”, nơi họ kiểm tra tác động của phân tử này lên 96 gen liên quan đến da. Họ đã kiểm tra cả axit retinoic (dạng hoạt chất của retinol) và Myristoyl Nonapeptide-3. Họ phát hiện ra rằng axit retinoic đã điều chỉnh 21 trong số 92 gen được nghiên cứu và trong số đó 16 gen cũng được điều chỉnh bởi Myristoyl Nonapeptide-3. Và họ đặt tên thương mại cho hợp chất này là Retinopeptide 189.

Để chứng minh thêm cho quan điểm của mình, Symrise (nhà sản xuất) đã đi trước và thực hiện một số thử nghiệm ex-vivo (có nghĩa là thử nghiệm trên mẫu da người). Họ so sánh dung dịch Axit retinoic nồng độ 0,1% với kem Retinopeptide 189 nồng độ 5% và 10% và nhận thấy rằng dạng kem 10% làm tăng đáng kể (43%) collagen-1, tương đương với tác dụng của Axit retinoic 0,1% đã thực hiện được, thậm chí còn tốt hơn với mức tăng hơn 50%.

Họ cũng phát hiện ra rằng cả Axit retinoic 0,1% và Retinopeptide 189 5% dạng kem đều làm tăng các lớp tế bào biểu bì trong mẫu da và cho thấy rằng cả hai thành phần đều có thể làm tăng sự thay đổi tế bào. Tuy nhiên retinoic acid đã làm tốt hơn đáng kể, cả về tác dụng tích cực cũng như tác dụng phụ.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/myristoyl-nonapeptide-3