Cetrimonium Chloride

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: antimicrobial, antistatic, emulsifying, preservative, surfactant
CAS #: 112-02-7 | EC #: 203-928-6
Chemical/IUPAC Name: 1-Hexadecanaminium, N,N,N-Trimethyl-, Chloride
Cosmetic Restrictions: V/44

Thông tin nhanh về Cetrimonium Chloride

Cetrimoni clorua, hoặc cetyltrimetylamoni clorua (CTAC), là một chất khử trùng và chất hoạt động bề mặt. Nó thường được sử dụng trong chất dưỡng tóc và dầu gội đầu, như một tác nhân điều hòa.

Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác dụng kháng khuẩn, nhũ hóa, hoạt động về mặt và là chất bảo quản.