Lauric Acid

Lauric Acid

Lauric Acid là một axit béo có độ dài 12 carbon có thể được tìm thấy tự nhiên trong nước cốt dừa, dầu dừa, dầu nguyệt quế và dầu hạt cọ. Thành phần này cũng có trong sữa mẹ. Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác dụng trị mụn, hoạt động như một chất nhũ hóa, hoạt động bề mặt/tẩy rửa

Ngoài ra, với đặc tính kháng khuẩn cao, Lauric Acid cũng được sử dụng như một thành phần hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Một nghên cứu vào băn 2009 cho thấy, Lauric Acid có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn P.acnes. Nồng độ thấp nhất để thành phần này hoạt động có hiệu quả thấp hơn 15 lần so với thành phần điều trị mụn trứng cá tiêu chuẩn là Benzoyl Peroxide.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu chỉ được thực hiện trong ống nghiệm và thành phần này cũng có chỉ số gây mụn cao nhưng chúng cũng đáng để thử nếu bạn có làn da dễ sinh mụn do vi khuẩn P.acnes gây nên.

Hiện chưa có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu cho thấy rằng thành phần này gây các tác dụng phụ bất lợi cho làn da và sức khỏe khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/lauric-acid