Arachidyl Glucoside

Chức năng:

Arachidyl Glucoside

Arachidyl Glucoside là một loại Alkyl glucoside được tạo ra bằng cách cho phản ứng một rượu hoặc hỗn hợp của rượu (tùy vào độ dài chuỗi cacbon) với dạng mạch vòng của đường, glucose hoặc các polyme glucose.

Ví dụ Decyl Glucoside được tạo thành bằng cách phản ứng giữa rượu 10 cacbon, rượu decyl, với một dạng mạch vòng của glucose. Các thành phần Alkyl glucoside khác có thể được sử dụng trong mỹ phẩm bao gồm Arachidyl Glucoside, C12-20 Alkyl Glucoside, Caprylyl / Capryl Glucoside, Cetearyl Glucoside, Coco-Glucoside, Ethyl Glucoside và Lauryl Glucoside.

Với đặc điểm hóa học này, nó trở thành vật liệu có khả năng hòa tan một phần trong nước và một phần trong dầu, có nghĩa là nó có chức năng như một chất nhũ hóa giúp dầu và nước trộn lẫn với nhau.

Thông thường, Arachidyl Glucoside được tạo ra bởi hai loại rượu béo là Arachidyl và Behenyl alcohol, để tạo ra một chất nhũ hóa thương mại có tên là Montanov 202. Theo mô tả của nhà sản xuất, điểm chính của Montanonv 202 là nó mang lại cho kết cấu kem một vẻ ngoài mịn màng, cảm giác nhẹ nhàng giúp làm mềm da nhưng không gây nhờn, kích ứng hoặc gây mụn. do vậy chúng thường được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm dành cho da dầu và da nhạy cảm.

Độ an toàn

Hiện chưa có đầy đủ dữ liệu về tác dụng phụ và khả năng gây hại của Arachidyl Glucoside trong các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân.

Arachidyl Glucoside được xếp hạng 2/10 trên thang điểm của EWG để đánh giá mức độ nguy hại. (1 là thấp nhất, 10 là cao nhất)

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/arachidyl-glucoside

https://cosmeticsinfo.org/ingredient/arachidyl-glucoside

Viết một bình luận