Linoleic Acid

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: antistatic, cleansing, emollient, hair conditioning, skin conditioning, surfactant
CAS #: 60-33-3 (CIS) | EC #: 200-470-9 (CIS)
Chemical/IUPAC Name: 9,12-Octadecadienoic Acid (9Z, 12Z)-

Thông tin nhanh về Linoleic Acid

Axit linoleic hay còn có 1 số tên gọi khác như: Alpha-linolenic acid, linoleic acid, axit linolenic là một axit béo thiết yếu không bão hòa được tìm thấy đa số ở các loại dầu thực vật. Nó được biết đến như một thành phần vô cùng quan trọng của axit béo omega-6.

Tuy nhiên, Axit linoleic không thể tự sản sinh bên trong cơ thể, vì thế bạn cần bổ sung chúng trong quá trình sống.

Giống như những axits béo khác, linoleic acid được sử dụng như một nguồn năng lượng của cơ thể. Nó hoạt động như chất nền cho các quá trình tổng hợp các chất eicosanoids như prostaglandin, prostacyclin, thromboxane và leukotrienes. Đây đều là những hormone trung gian cho các quá trình sinh hóa, điều chỉnh huyết áp, điều chỉnh mức lipid máu, chức năng miễn dịch, đông máu và sinh sản. (Theo Wiki)

Sự thiếu hụt Axit linoleic liên hợp có thể dẫn đến hiện tượng tróc vảy và ngứa da ở người.

Khi cơ thể thiếu dưỡng chất thì sẽ xuất hiện tình trạng tóc khô, da khô sần, vết thương chậm dần, những tình trạng này đều có thể được giải quyết nếu sử dụng mỹ phẩm chứa linolenic acid trong thành phần.

Linoleic acid còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động duy trì hàng rào ngăn ngừa sự mất nước của da, nhờ đó duy trì được độ ẩm cho da.

Đồng thời Axit linoleic cũng giúp điều chỉnh trong việc làm lành các vết thương trên da, làm giảm tình trạng viêm da và mụn trứng cá.

Thêm vào đó, chất chuyển hóa chính của Axit linoleic có đặc tính chống tăng sinh, nhờ đó giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ác tính đến các mô xung quanh.

Ngoài  ra Axit linoleic cũng là một trong số những chất tạo nên prostaglandin, để kích thích sự lưu thông trong giãn mạch, giúp tăng cường cơ chế phòng thủ tự nhiên của cơ thể.

Nhờ đó hỗ trợ trong việc ức chế viêm, giúp điều trị chàm và dị ứng trên da. Axit α-Linolenic cũng giúp cải thiện trình trạng khô da và lão hóa cũng như hiện đại mỏng da.

Đặc biệt, việc sử dụng những loại dầu gội đầu chứa Axit linoleic sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và giúp tóc dày lên trông thấy.

Nguồn tham khảo

ifree.vn/axit-linoleic/

https://incidecoder.com/ingredients/linoleic-acid