Cyclopentasiloxane

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: emollient, hair conditioning, skin conditioning, solvent
CAS #: 541-02-6 | EC #: 208-764-9
Chemical/IUPAC Name: Decamethylcyclopentasiloxane

Thông tin nhanh về Cyclopentasiloxane

Cyclopentasiloxane là một loại silicon tổng hợp có tác dụng bôi trơn, tạo độ bóng và chống thấm nước.

Chất này được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm chăm sóc da. Khi ấy chúng đóng vai trò là chất điều chế, dẫn truyền, bôi trơn và dung môi.

Ngoài ra, cyclopentasiloxane còn hiện hữu tại các lớp biểu bì, giữ nhiệm vụ bảo vệ bên ngoài da, giúp da ngăn chặn những tác nhân xấu gây hại.