Benzophenone-3

Chức năng: chống nắng

Benzophenone-3

Benzophenone-3 là một chất chống nắng hóa học có khả năng hấp thụ tia UVB và tia UVA ngắn (280-350nm) với khả năng bảo vệ da tối đa ở bước sóng 288 nm.

Không giống như nhiều loại kem chống nắng hóa học khác, nó có tính ổn định cao nhưng khả năng hấp thụ tia cực tím yếu nên luôn phải kết hợp với các chất chống nắng khác để tăng cường khả năng bảo vệ.

Ngoài ra và thường xuyên hơn, nó được sử dụng như một chất ổn định quang học hơn là một chất chống nắng vì nó có thể bảo vệ các công thức mỹ phẩm khỏi tác hại của tia UV.

Tại Mỹ, nồng độ sử dụng cho phép là 6% khi sử dụng mình nó và 2 – 6% khi sử dụng kết hợp với các hoạt chất chống nắng khác. Mức cho phép tại EU là 10% và Nhật Bản là 5%.

Về độ an toàn, BP-3 có phần gây tranh cãi. Đầu tiên, các phân tử của nó rất nhỏ (228 Da) và rất ưa mỡ (ưa dầu) và những đặc tính này dẫn đến khả năng hấp thụ rất tốt trên da.

Vấn đề là bạn sẽ muốn lớp kem chống nắng của mình được phủ trên bề mặt da chứ không phải là ngấm vào trong máu, vì vậy đối với BP-3 thì đây là một vấn đề. Trên thực tế, chúng hấp thụ tốt đến mức vào khoảng 4 giờ sau khi thoa sản phẩm chống nắng có BP-3, nó có thể được phát hiện trong nước tiểu.

Ở một số nơi trên thế giới, BP-3 được coi là “an toàn khi được sử dụng” và là chất chống nắng được phép sử dụng ở mọi nơi. Nó có thể được sử dụng với nồng độ lên đến 10% ở EU và lên đến 6% ở Mỹ.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/benzophenone-3

DMCA.com Protection Status