Skincare là gì và cách skincare?

Skincare – thuật ngữ tiếng anh được dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “Chăm sóc da” và đặc biệt tập trung vào việc chăm sóc da mặt. Skincare đối với các bạn hiện nay được hiểu là một quy trình chăm sóc và khắc phục các tình trạng của làn da. Vì thế, việc chăm sóc da cũng giống như nhu cầu hằng ngày của chúng mình, tìm kiếm và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như giúp da hấp thụ những dưỡng chất từ mỹ phẩm.

Để qua trình chăm sóc da hiệu quả, việc đầu tiên chúng mình cần tìm hiểu đó chính là hiểu được nhu cầu làn da của chính mình. Mỗi làn da và mỗi loại da đều có những nhu cầu được chăm sóc và giải quyết khác nhau vì vậy hãy hiểu làn da mình đang cần gì các bạn nhé!

cach-su-dung-nuoc-tay-trang
Skincare đúng cách

Vậy Skincare thế nào là đúng cách?

Hiểu được làn da, chúng mình sẽ chọn ra cách chăm sóc da và các loại mỹ phẩm phù hợp. Tùy vào mỗi loại da, các bạn nên chọn ra quy trình chăm sóc da riêng cho mình: quy trình tối giản hay quy trình tiêu chuẩn.

Skincare
Các bước skincare cơ bản

Với quy trình “skincare” tối giản, chúng mình chỉ cần chú trọng các bước làm sạch và cấp ẩm cho làn da. Dù là da dầu, da khô hay da hỗn hợp thì việc làm sạch da là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Làn da sạch và lỗ chân lông thông thoáng mới chính là yếu tố giúp da hấp thụ các dưỡng chất và đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Sau bước làm sạch như tẩy trang và rửa mặt, dùng ngay toner và kem dưỡng ẩm để cân bằng lại độ ẩm cho làn da. Đây dưỡng như cũng là quy trình cơ bản đối với một số bạn bắt đầu với “hệ skincare”.

Các bước skincare căn bản

Với quy trình “skincare” tiêu chuẩn hay gọi là phức tạp hơn thì chắc chắn chúng mình cần nhiều bước hơn. Từ bước làm sạch, tinh chất đặc trị và kem khóa ẩm từng bước một đều được chọn lọc kỹ càng theo kinh nghiệm chúng mình có được từ lúc tập tành skincare. Quy trình đầy đủ này bao gồm các bước: tẩy trang, rửa mặt, nước hoa hồng, tinh chất đặc trị (serum) và kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên đối với các bạn đã am hiểu về làn da của mình, các bạn có thể nhân đôi các bước hoặc thêm vào đó những bước hỗ trợ như mặt nạ thư giãn, chấm mụn, trị thâm,… Vì vậy, dù là quy trình nào thì mục đích cuối cùng của chúng mình vẫn luôn là hướng đến một làn da đẹp và rạng ngời.

cach-phan-biet-cac-loai-da-mat-co-ban
Hiểu làn da của mình để lựa chọn các bước skincare

Một bước không bao giờ có thể thiếu trong cả 2 quy trình chính là bước kem chống nắng. Đây dường như là bước tiên quyết để các bước dưỡng da của bạn đạt được hiệu quả tối ưu. Với tác hại của ánh nắng mặt trời và môi trường ô nhiễm như hiện nay, kem chống nắng không chỉ có công dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng gay gắt mà còn bảo vệ da khỏi ô nhiễm và bụi mịn. Do đó, dù có bao nhiêu bước chăm sóc da, thì chỉ cần quên kem chống nắng thì cả quá trình chăm sóc da của chúng mình coi như “toang”. Nên các bạn lưu ý đừng quên bước này nhé!

Skincare là cả một quá trình đi tìm ra chân lý và những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của làn da. Chính vì thế các bạn đừng quá lo lắng khi thời gian đầu tập tành các bước skincare căn bản mà chưa nhận thấy sự hiệu quả. Mọi thứ đều phải cần thời gian cả mà, skincare cũng không ngoại lệ, nên các bạn cứ từ từ trải nghiệm. Mỗi sản phẩm đều có những công dụng nhất định và phù hợp với mỗi loại da khác nhau, không phải cứ đắt tiền thì sẽ tốt hơn và sản phầm vừa giá tiền thì không tốt bằng. Tất cả là do sự cảm nhận và hiểu thấu nhau cầu của làn da để tìm ra nhưng sản phẩm tốt nhất! Đừng quá áp lực trong việc chăm sóc da và tìm hiểu hàng đống mỹ phẩm, rồi các bạn sẽ tìm ra được quy trình thích hợp cho riêng mình thôi!


Chia sẻ:

[post-views]

Đánh giá cho bài viết

Viết một bình luận