Review Sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì

Từ A-Z những điều cần biết về Sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì lứa tuổi 10-11-12-13-14-15-16-17-18 …

Tuổi dậy thì là khoảng thời gian ẩm ương không chỉ về tâm sinh lý mà chúng còn tạo ra vô số những biến đổi cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể.

Và mối quan tâm lớn nhất của tất cả các bạn trong độ tuổi này cũng như các bậc phụ huynh chính là việc chăm sóc cho làn da của các bạn.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến làn da sau này mà còn rất quan trọng để giữ cho các bạn sự tự tin – vốn đã khá mong manh ở độ tuổi này.

Trong bài viết này, EvaReview sẽ mang đến cho các bạn:

 • Một số điều cần biết về làn da trong độ tuổi dậy thì
 • Các tiêu chí lựa chọn sữa rửa mặt trong độ tuổi này
 • Một số loại sữa rửa mặt được đánh giá là tốt nhất cho lứa tuổi 10-18
 • Và nhiều điều cực thú vị nữa

Bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

TỪ A-Z VỀ SỮA RỬA MẶT CHO TUỔI DẬY THÌ

Độ tuổi nào thích hợp cho các bạn sử dụng sữa rửa mặt

danh-gia-sua-rua-mat-cho-tuoi-day-thi-nao-tot

Thông thường, như chúng ta đã biết thì độ tuổi dậy thì thường kéo dài từ 10 tuổi cho đến hết 18 tuổi. Khoảng thời gian này có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn tùy cơ địa và chế độ dinh dưỡng.

Khi chưa bước vào giai đoạn này, các tuyến bã nhờn và mồ hôi của trẻ thường chưa được hoàn thiện đầy đủ. Do đó các tuyến bã nhờn còn chưa hoạt động hoặc hoạt động chưa thực sự tích cực.

Thậm chí, lúc này da của các bạn ấy còn khá non nớt và nhạy cảm với các tác nhân từ môi trường và yếu tố bên ngoài nên sẽ không thích hợp để sử dụng các loại mỹ phẩm, vốn chứa rất nhiều các thành phần hóa học.

Chỉ khi nào thực sự các bé bước vào giai đoạn dậy thì, bắt đầu có những biến đổi trên cơ thể do thay đổi hormone phía bên trong, lúc này tùy theo độ tuổi, tình trạng cụ thể mà chúng ta có thể chọn cho các bạn ấy những sản phẩm thích hợp.

Dưới đây là một vài dấu hiệu tham khảo, để biết chắc chắn rằng các bạn ấy thực sự cần các sản phẩm chăm sóc da:

 • Độ tuổi: thường thì các sản phẩm chăm sóc da đều có ngưỡng tuổi riêng để sử dụng, cụ thể với sữa rửa mặt thì độ tuổi thích hợp để sử dụng sớm nhất thường là trên 10 tuổi
 • Tình trạng da: trước khi dậy thì thường da mặt các bé sẽ rất nhẵn mịn, rất ít hoặc hầu như không có bã nhờn hoặc mụn. Chỉ khi nào da các bé bắt đầu xuất hiện nhiều bã nhờn, mụn hoặc da khô, kém mịn màng thì đây có thể đó là do biến đổi hormone. Đây cũng là lúc thích hợp để bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt

Tiêu chí lựa chọn sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì

Khi đã xác định đúng thời điểm nên sử dụng sữa rửa mặt cho các bạn tuổi mới lớn thì bản thân các bạn ấy, hoặc có sự giúp đỡ của người lớn giúp tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt cho phù hợp và hiệu quả.

Dưới đây là một vài tiêu chí nhỏ để giúp các bạn hoặc các bé lựa chọn sữa rửa mặt cho phù hợp.

Theo tình trạng da

Thông thường người trưởng thành sẽ có các xác định khá rõ ràng mình là loại da gì (đọc thêm: Cách xác định loại da và chăm sóc hiệu quả) tuy nhiên với các bạn tuổi mới lớn, các dấu hiệu này còn chưa thực sự rõ ràng.

Do đó, chúng ta chỉ nên lưu ý đến một số đặc điểm sau đây:

 • Da ít dầu hoặc nhờn ít: lúc này chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dịu nhẹ nhất có thể, không có các thành phần gây dị ứng hoặc kích ứng. Với mục đích chỉ là làm sạch đơn thuần và dưỡng ẩm.

Với tình trạng da như thế này, sau khi sử dụng sữa rửa mặt mà các bạn ấy tự cảm thấy, hoặc chúng ta dùng tay chạm vào có cảm giác mịn màng thì được. Còn nếu thấy khó chịu hoặc da khô căng thì chúng ta nên xem lại liều lượng sử dụng cũng như loại sản phẩm đó.

 • Da mụn: da mụn thường rất dễ tổn thương và để lại sẹo, do đó lúc này cần ưu tiên các sản phẩm sữa rửa mặt có các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn và làm dịu tốt. Đồng thời cũng nên có các thành phần giúp hạn chế bài tiết bã nhờn, dưỡng ẩm và cân bằng độ pH cho da.

Với da mụn cho trẻ thì nên ưu tiên các sản phẩm có thành phần tự nhiên hoặc thành phần lành tính, không để da mẫn cảm hoặc kích ứng với các thành phần trong sữa rửa mặt.

 • Da dầu nhiều, dễ sinh mụn: với làn da này điều quan trọng là làm sạch dịu nhẹ để không mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Lớp dầu này sẽ giúp giữ ẩm và hạn chế khô da, dẫn đến kích ứng da sau này.

Ngoài ra thì khả năng dưỡng ẩm tốt cũng là một điều cần phải lưu ý, khi da đủ ẩm thì cũng sẽ làm chậm quá trình tiết nhờn. Đồng thời sản phẩm sữa rửa mặt bạn đang sử dụng cho bé cũng dịu nhẹ và không gây bít tắc lỗ chân lông.

Bên cạnh đó, sữa rửa mặt có chứa các thành phần tự nhiên như trà xanh, lô hội, hoa cúc hoặc các thành phần có chức năng kháng khuẩn, kháng viêm và làm dịu cũng là một sự bổ sung rất tốt. Độ pH cũng chỉ nên ở mức cân bằng là khoảng 6 để giữ cho môi trường trên bề mặt da được cân bằng.

Thành phần trong sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì

Da của độ tuổi này nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều, do đó nên ưu tiên các thành phần tự nhiên, lành tính và dịu nhẹ. Không có các thành phần gây kích ứng da mà đồng thời vẫn đủ khả năng làm sạch tốt cho da.

Các thành phần nên tránh đó là Paraben, Sulfates, Phthalates, Triclosan, cồn (alcohol), Salicylic acid (BHA), Glycolic acid (AHA), Benzoyl peroxide hay sillicone.

Salicylic acid là một thành phần làm sạch tốt và có tác dụng trị mụn hiệu quả, tuy nhiên chúng cũng có thể gây nên những kích ứng trên da nếu da quá nhạy cảm. Nên cân nhắc với các thành phần như thế này.

Những thành phần tự nhiên dịu nhẹ, lành tính và tích cực với làn da có rất nhiều tác dụng có lợi như chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa hay làm dịu tốt nên có như: trà xanh, tràm trà, lô hội, rau má, hoa cúc …

Khả năng làm sạch và kiềm dầu

Đây là vấn đề cốt yếu, khả năng làm sạch và kiềm dầu đóng vai trò rất quan trọng để ổn định sự sạch sẽ của da mặt. Giúp hạn chế tối đa gây nên mụn từ bụi bẩn, vi khuẩn và bã nhờn.

Khả năng dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm không chỉ giúp cho làn da các bạn mới lớn có một môi trường đầy đủ để phát triển và hoạt động một cách bình thường mà còn giúp kiểm soát bã nhờn rất tốt.

Bản chất của việc bài tiết bã nhờn một phần chính là để dưỡng ẩm khi da quá khô. Do đó, khi da đã đạt tới trạng thái cân bằng ẩm cần thiết thì da sẽ tự điều tiết hoạt động bài tiết này ít lại.

Kết cấu sữa rửa mặt

sua-rua-mat-dang-gel

Sữa rửa mặt có khá nhiều loại kết cấu khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Theo đó, đối với làn da nhạy cảm này, chúng ta nên sử dụng các loại kết cấu dịu nhẹ như dạng gel, dạng kem hoặc dạng sữa.

Đặc biệt là không nên sử dụng loại tạo bọt hoặc các dạng trên nhưng khả năng tạo bọt quá nhiều, có thể sẽ gây khô da sau khi sử dụng và điều này thiệt nhiều hơn là có lợi.

Ngoài ra, cũng nên tránh các sản phẩm sữa rửa mặt tẩy tế bào chết dạng hạt (scrub) vì da trẻ lúc này rất mong manh và yếu, có thể sẽ tổn thương nếu sử dụng thường xuyên loại kết cấu này.

CÁCH SỬ DỤNG SỮA RỬA MẶT CHO TUỔI DẬY THÌ

Quy trình làm sạch da đúng chuẩn EvaReview

tac-dung-cua-nuoc-hoa-hong

Đối với các bạn tuổi mới lớn hoặc người trưởng thành thì một quy trình làm sạch da mặt đúng chuẩn không chỉ giúp các bạn hình thành thói quen chăm sóc da tốt mà còn giúp tăng hiệu quả lên rất nhiều.

Đồng thời cũng giảm thiểu những nguy cơ khác có thể xảy ra như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn ..

Dưới đây là một quy trình tương đối hoàn hảo theo ý kiến của mình, bạn có thể tham khảo nhé!

 • Bước 1: Rửa tay bằng xà phòng trước khi thực hiện giúp hạn chế vi khuẩn tiếp xúc lên mặt
 • Bước 2: Rửa mặt bằng nước sạch, hoặc nước ấm vừa đủ để giãn nở lỗ chân lông, làm ướt mặt trước khi sử dụng
 • Bước 3: Lấy một lượng vừa đủ sữa rửa mặt ra tay và tạo bọt.
 • Bước 4: Apply phần bọt vừa tạo lên da, massage đều theo chiều kim đồng hồ, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặc biệt là ở vùng da chữ T nếu loại da có nhiều dầu
 • Bước 5: Rửa sạch với nước và lau khô, thấm khô mặt bằng khăn bông mềm. Sau đó có thể tiếp tục các bước khác trong quy trình skincare
 • Bước 6: Có thể sử dụng thêm lotion hoặc nước hoa hồng, toner để làm sạch bụi bẩn, sữa rửa mặt còn sót lại trên da

Thường thì các bạn ở độ tuổi 10 – 12-14 sẽ dừng ở bước 5 là đủ vì ở độ tuổi này, nên hạn chế tối đa các sản phẩm mỹ phẩm.

Với các bạn ở độ tuổi lớn hơn, có thể thực hiện đến bước 6, đồng thời có thể sử dụng các phương pháp chăm sóc da khác nếu có vấn đề về da như trị mụn, dưỡng ẩm …

Lưu ý quan trọng

 • Chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt tối đa 2 lần/ngày. Hạn chế hoặc tránh hoàn toàn các sản phẩm có hạt tẩy tế bào chết – scrub.
 • Hầu hết tình trạng mụn mất kiểm soát là do ảnh hưởng chính của hormone. Ngoài chăm sóc da, nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học.
 • Nên chú trọng công đoạn dưỡng ẩm vì đây là một giải pháp khá hiệu quả, có thể giải quyết hoặc làm thuyên giảm hầu hết tình trạng dầu và mụn
 • Da độ tuổi này rất nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời trong khi đó vẫn phải hạn chế sử dụng kem chống nắng (nhiều hóa chất). Do đó nên chú trọng các giải pháp chống nắng thủ công (áo, mũ chống nắng).
 • Nếu da quá nhạy cảm, nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. Đồng thời cũng nên thử kích ứng trước bằng cách sử dụng thử sản phẩm lên phần da mu bàn tay, nếu không thấy kích ứng trong khoảng 1h sau khi sử dụng thì có thể sử dụng bình thường.
 • Các sản phẩm sữa rửa mặt chỉ có tác dụng chính là làm sạch, hỗ trợ giảm mụn và tiêu viêm. Do đó nếu tình trạng dầu và mụn mất kiểm soát hơn, nên tham khảo ý kiến bác sỹ để sử dụng kết hợp các sản phẩm đặc trị giúp kiểm soát và ngăn ngừa mụn toàn diện hơn.

TOP 5 SỮA RỬA MẶT CHO TUỔI DẬY THÌ

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

sua-rua-mat-cetaphil-gentle-skin-cleanser

Sữa rửa mặt Cetaphil Gentle Skin Cleanser là sản phẩm sữa rửa mặt cực kỳ dịu nhẹ, phù hợp với tất cả mọi loại da với khả năng làm sạch khá tốt mặc dù khi sử dụng hầu như không tạo bọt.

Đối với những bạn tuổi mới lớn, hoàn toàn có thể sử dụng được sản phẩm này vì thậm chí đây còn là sản phẩm có thể phục vụ được cho cả các bà mẹ mang thai, sau khi sinh và các bé sơ sinh nữa.

Đây là sản phẩm có độ pH khá chuẩn, ở mức 6.5 nên rất thích hợp với làn da mỏng manh, dễ nhạy cảm của tuổi mới lớn. Yếu tố này giúp cân bằng độ pH tự nhiên trên da, hạn chế sự phát triển và sinh sôi của các loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây mụn P.Ances nổi tiếng.

Ngoài ra, đối với một số loại da đang bị tổn thương như da mụn, viêm da, mụn nhọt hoặc các vấn đề da liễu khác như chàm, eczema, ngứa, da khô, da nhạy cảm, vảy cá, đỏ da, vẩy nến, bỏng nắng, viêm da dị ứng hoặc da lão hóa, nám da .. thì em nó cũng có thể sử dụng được.

Do vậy không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm này luôn đứng top 1 những sản phẩm sữa rửa mặt bán chạy nhất được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của sản phẩm là có chứa chất bảo quản Paraben. Đây vốn là một chất được nhiều thương hiệu khác cam kết không chứa trong sản phẩm của mình. Nhưng mình nghĩ, một thương hiệu dược mỹ phẩm lớn như Cetaphil vẫn sử dụng là có lý do riêng của họ.

Với một lượng nhỏ Paraben (như nhà sản xuất công bố) thì sản phẩm này hầu như không gây kích ứng. Và thực tế là Paraben trong sản phẩm này cũng không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người khi sử dụng.

Tuy vậy, nếu bạn có làn da kích ứng với bất cứ thành phần có gốc Paraben nào thì cũng nên cân nhắc tránh sử dụng sản phẩm. Hoặc là sử dụng với điều kiện bạn sẽ thử tình trạng kích ứng khi đã thử trước trên da ở mu bàn tay.

Về kết cấu, em này có dạng gel lỏng, màu trắng hơi đục. Hầu như không tạo bọt và có mùi hóa chất đặc trưng, có lẽ là do tinh giản thành phần và không sử dụng các chất tạo mùi hương. Điều này có lẽ là một điểm trừ khác của em này.

Check giá trên Lazada

Ưu điểm
 • Sản phẩm làm sạch đa năng, dịu nhẹ, không chứa xà phòng, chất gây kích ứng
 • Độ pH đạt chuẩn 6.5, tương đồng với độ pH trên da
 • Có khả năng làm sạch tương đối tốt, không gây khô da, có khả năng dưỡng ẩm nhẹ
 • Có khả năng làm dịu, thích ứng cao với các loại da tổn thương hoặc viêm da khác
 • Có thể sử dụng cho cả nam và nữ, sản phụ, bệnh nhân và trẻ sơ sinh
 • Không gây bít tắc lỗ chân lông, có khả năng hỗ trợ điều trị mụn tốt
 • Có nhiều dạng dung tích, đóng gói dưới dạng chai có vòi bơm tiện lợi
 • Có thể sử dụng dưới dạng rửa, làm sạch khô mà không cần nước. Vô cùng tiện lợi
Nhược điểm
 • Có chứa Paraben
 • Có mùi hóa chất có thể gây khó chịu
 • Công thức làm sạch quá nhẹ, không đủ làm sạch các loại da dầu

Với những phân tích như phía trên thì đây là một sản phẩm làm sạch khá cao cấp. Dành cho mọi loại da (nếu da bạn không quá nhờn) và cho nhiều đối tượng khác nhau. Sản phẩm cũng có nhiều loại dung tích phù hợp hơn với nhiều nhu cầu.

Tuy còn chứa Paraben nhưng nằm ở trong mức độ cho phép, đã được các bác sỹ da liễu khuyến cáo sử dụng được cho cả trẻ sơ sinh nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng được. Trừ khi bạn bị dị ứng với các thành phần gốc Paraben.

Sữa rửa mặt Cetaphil Gentle Skin Cleanser hiện có mức giá dao động từ 70k-300k tùy loại dung tích (59ml, 125ml, 250ml và 500ml)

Check giá trên Lazada

Cerave Hydrating Facial Cleanser

sua-rua-mat-danh-cho-tuoi-day-thi-cerave-hydrating-facial-cleanser

Sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì CeraVe Hydrating Facial Cleanser là sản phẩm đến từ thương hiệu dược  mỹ phẩm hàng đầu thế giới. Được nghiên cứu và sản xuất bởi đội ngũ đông đảo các bác sỹ da liễu, do vậy sản phẩm này có khả năng sử dụng tốt đối với mọi loại da, đặc biệt là da khô.

Với tuổi dậy thì, đặc trưng là lớp da rất mỏng manh, nhạy cảm thì sản phẩm này lại vô cùng thích hợp khi được bổ sung Ceramides cùng Công nghệ MVE giúp củng cố hàng rào lipid bảo vệ da, tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng giữ ẩm, hút ẩm của da.

Bên cạnh đó, Hyaluronic Acid cũng là thành phần dưỡng ẩm vô cùng lợi hại, có khả năng giữ lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của chúng, tăng khả năng ngậm nước và hydrat hóa trên da.

Ngoài khả năng dưỡng ẩm, dưỡng da hiệu quả thì sản phẩm này cũng cho khả năng làm sạch cao, không gây bít tắc lỗ chân lông và đồng thời không chứa paraben hay hương liệu gây kích ứng da. Đã được National Eczema Association chứng nhận là an toàn, không gây dị ứng hay mụn.

Check giá trên Lazada

Ưu điểm

 • An toàn với mọi loại da, kể cả da khô, da nhạy cảm
 • Có khả năng làm sạch tốt mà không gây khô da hay mất lớp dầu tự nhiên trên da
 • Có khả năng dưỡng ẩm, bảo vệ da tốt
 • Không chứa hóa chất độc hại

Nhược điểm

 • Khả năng làm sạch chưa cao đối với da dầu

Đây là sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, được chính các bác sỹ da liễu nghiên cứu và phát triển nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên do em nó mạnh về khả năng dưỡng ẩm, dưỡng da hơn nên khả năng làm sạch chỉ ở mức độ tương đối.

Tức là nếu da bạn quá nhờn, có thể bạn sẽ muốn làm sạch nhẹ trước với nước để có thể sử dụng sản phẩm được hiệu quả hơn. Khả năng dưỡng ẩm tốt này cũng rất hữu ích trong việc kiềm dầu nhé!

Sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì CeraVe Hydrating Facial Cleanser hiện có giá khoảng 350k cho một chai 237ml.

Check giá trên Lazada

La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser

sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì

La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser là sản phẩm sữa rửa mặt dành cho tuổi dậy thì có làn da khô phù hợp nhất. Khô da chính là một hệ quả khó chịu khác của Hormone tác động lên làn da ngoài mụn trứng cá.

Đồng thời khô da cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc mất kiểm soát bài tiết bã nhờn. Và khá là may mắn là chúng ta vẫn có sản phẩm này để có thể tin tưởng được trong việc khắc phục những vấn đề trên.

La Roche-Posay cũng là một thương hiệu dược mỹ phẩm chú trọng vào công thức sản phẩm cũng như thành phần chứa trong đó. Sản phẩm này bao gồm các thành phần nhẹ nhàng, lành tính và không gây hại cho da và cơ thể. Không gây bít tắc lỗ chân lông và có thể sử dụng được cho cả phụ nữ mang thai.

Với thành phần chủ đạo gồm có nước khoáng La Roche-Posay Probiotic Thermal Water, đây chính là nguồn cung cấp nước và độ ẩm dồi dào cho da khi sử dụng, đồng thời cung cấp nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Bên cạnh đó, một số thành phần khác như Ceramide-3Glycerin và Niacinamide sẽ giúp bổ sung độ ẩm, cải thiện hàng rào bảo vệ da. Giúp da giữ ẩm tốt hơn và làm dịu da, hạn chế kích ứng da khi tiếp xúc mới môi trường, thời tiết khắc nghiệt.

Đây cũng là sản phẩm không chứa hóa chất gây hại cho da, Paraben hay hương liệu và cũng được kiểm nghiệm bởi các bác sỹ da liễu là dịu nhẹ với da nhạy cảm.

Check giá trên Lazada

Ưu điểm

 • Khả năng làm sạch vừa đủ, tương đối dịu nhẹ và không gây khô da
 • Có khả năng dưỡng ẩm, dưỡng da tốt
 • Không chứa hóa chất, paraben hay hương liệu
 • Sử dụng được cho da khô, da nhạy cảm

Nhược điểm

 • Khả năng làm sạch chưa cao đối với da dầu
 • Kết cấu tương đối lỏng, hơi khó khi sử dụng

Với khả năng làm sạch chỉ ở mức độ tương đối, công thức giàu thành phần dưỡng ẩm và dưỡng da nên sản phẩm này có thể thích hợp với hầu hết mọi loại da ở tuổi dậy thì cho cả nam và nữ.

Tuy nhiên, các bạn nữ lại có xu hướng trang điểm nhiều ở độ tuổi này nên có thể sản phẩm này sẽ không thích hợp nếu các bạn muốn tẩy trang. Hãy làm sạch da mặt trước để sử dụng sản phẩm này được hiệu quả hơn nhé!

Sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser hiện có giá khoảng 350k cho chai 200ml.

Check giá trên Lazada

Simple Kind To Skin Refreshing Facial Wash Gel

sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì

Sữa rửa mặt Simple Kind To Skin Refreshing Facial Wash Gel là sản phẩm khá dịu nhẹ, có kết cấu dạng gel lỏng, trong suốt được thiết kế để làm sạch với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Đây là 1 trong 2 sản phẩm bán chạy nhất trong dòng sản phẩm sữa rửa mặt của Simple tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Với bảng thành phần có một loạt cái tên như Pro-vitamin B5, Vitamin E, Propylene Glycol, Panthenol và Sodium Hydroxide thì em nó cho khả năng làm sạch ổn định, tuy không quá xuất sắc nhưng lại dùng được cho mọi loại da. Đồng thời cũng không chứa paraben nên đây cũng là sản phẩm được các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho da nhạy cảm.

Với chất kem dạng gel, tạo ít bọt thì em nó cho khả năng làm sạch vừa đủ, đồng thời cũng không gây cảm giác khô căng sau khi sử dụng. Tuy nhiên khả năng làm sạch bã nhờn, dầu thừa chưa quá cao, nên em này phù hợp hơn với những loại da thường, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Da dầu cũng có thể sử dụng, tuy nhiên sẽ không có cảm giác thật sự sạch và kiềm dầu tốt.

Đối với những nàng da khô thì cũng có thể sử dụng, tuy nhiên vì là chất kem dạng gel nên không có khả năng cấp ẩm thật sự mạnh mẽ. Nếu chị em da khô vẫn tin tưởng thương hiệu này, hãy xem ngay sản phẩm ngay phía dưới này nhé.

Check giá trên Lazada

Ưu điểm

 • Kết cấu nhẹ nhàng, không gây tổn thương hay gây kích ứng da
 • Thành phần lành tính
 • Không Paraben và hóa chất khác gây hại
 • Dưỡng da và phục hồi da tốt
 • Được nhiều đánh giá và feedback tốt từ cộng đồng
 • An toàn cho da nhạy cảm
 • Dễ mua, giá rẻ

Nhược điểm

 • Dưỡng ẩm kém
 • Không thể tẩy trang
 • Nhiều hàng nhái

Tựu chung lại, đây là một thành phần có tác dụng vừa đủ đó là làm sạch và làm dịu da. Tuy nhiên khả năng dưỡng ẩm còn hạn chế, có thể các bạn da quá khô vẫn cần giải pháp khác để dưỡng ẩm cho da tốt hơn.

Với mức giá khá rẻ và phổ biến nên phù hợp với túi tiền các bạn trẻ. Tuy nhiên đồng nghĩa với việc cũng xuất hiện nhiều hàng giả. Các bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín như Shop có tên tuổi, shop chính hãng của Simple trên các trang TMĐT.

Nếu các bạn mua ở ngoài cửa hàng, có thể tham khảo thêm cách nhận biết sữa rửa mặt Simple Fake hay Real này nhé!

Sữa rửa mặt Simple Kind To Skin Refreshing Facial Wash Gel hiện có giá khoảng 120k cho một tuýp 150ml.

Check giá trên Lazada

Neutrogena Ultra Gentle Hydrating Cleanser

sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì

 

Sữa rửa mặt Neutrogena Ultra Gentle Hydrating Cleanser là sữa rửa mặt dạng kem siêu dịu nhẹ, có khả năng cấp ẩm và hydrat hóa cao, thích hợp với mọi loại da. Đặc biệt là các loại da thiếu nước như da khô, da nhạy cảm do thiếu ẩm.

Sản phẩm này có bảng thành phần khá chỉn chu với toàn bộ các hoạt chất an toàn, không chứa hương liệu, chất bảo quan hay các chất có khả năng gây kích ứng da khác. Có độ pH đạt 5.5 giúp cân bằng độ pH trên da, ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Bên cạnh đó, khả năng dưỡng ẩm cũng được chú trọng vởi hai thành phần nổi tiếng là GlycerinHyaluronic Acid (HA). Với hai thành phần này thì sản phẩm cho cảm giác sau khi sử dụng khá dễ chịu, không bị khô da và da có cảm giác ẩm, mướt và mát mẻ.

Một điểm trừ duy nhất có lẽ là mùi hơi nồng đến từ các thành phần hóa học. Điều này có lẽ các nàng không thích nhưng đây theo mình lại là một điểm cộng, điều đó chứng tỏ sản phẩm không sử dụng hương liệu để át mùi hóa học của thành phần đi.

Check giá trên Lazada

Ưu điểm

 • Dịu nhẹ, phù hợp với mọi loại da
 • Khả năng dưỡng ẩm cực tốt
 • Làm sạch tốt
 • Kiềm dầu tốt
 • Độ pH 5.5 lý tưởng cho da

Nhược điểm

 • Còn mùi hóa học
 • Tạo bọt có thể gây khô da nhẹ

Sữa rửa mặt Neutrogena Ultra Gentle Hydrating Cleanser hiện được bán với mức giá khá rẻ, khoảng 300k cho một chai dung tích 354ml.

Check giá trên Lazada


Chia sẻ:

[post-views]

4.6/5 - (14 bình chọn)

2 bình luận về “Review Sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì”

Viết một bình luận