Opuntia Ficus-Indica Seed Oil

Opuntia Ficus-Indica Seed Oil

Opuntia Ficus-Indica Seed Oil là một loại dầu thực vật được lấy từ hạt của cây Lê Gai hay Xương rồng Nopal (Opuntia Ficus-Indica, một loại xương rồng được cho là có nguồn gốc từ Mexico). Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác dụng làm mềm da.

Ở Mexico, người ta thường dùng loại quả của loài cây xương rồng này để tạo ra mứt và thạch. Trên thực tế, chỉ có khoảng 18-20% quả đã tách vỏ là hạt, và trong số hạt đó chỉ chứa khoảng 3-5% là dầu, tức là phải cần đến khoảng 1 tấn quả để có thể chiết xuất được 1 lít dầu.

Opuntia Ficus-Indica Seed Oil có chứa 3 loại acid béo chính là linoleic (60-70%) giúp sửa chữa hàng rào lipid, Oleic Acid (9-26%) giúp dưỡng da và acid palmitic (8-18%). Ngoài ra, loại dầu này cũng là một nguồn Vitamin E dồi dào với khoảng 110mg/100g dầu và các loại sterol chống viêm như beta-sitosterol, campesterol.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/opuntia-ficus-indica-extract