Oleic Acid

Oleic Acid

Oleic Acid hay acid béo Omega 9  là một acid béo phổ biến có trong thành phần của nhiều loại dầu thực vật. Cái tên Oleic được được đặt cho loại acid này có nghĩa là “có nguồn gốc từ dầu olive”. Đây cũng chính là một loại dầu thực vật chứa nhiều Oleic Acid ngoài những loại dầu khác như dầu bơ, dầu mắc ca và dầu Marula.

Cấu trúc hóa học của Oleic Acid là không bão hòa đơn, có nghĩa là nó có một liên kết đôi và làm cho nó ít gấp khúc hơn so với các axit béo không bão hòa đa có nhiều liên kết đôi. Nhờ cấu trúc này nên các loại dầu giàu Oleic Acid có kết cấu đặc và nặng hơn so với các loại dầu giàu Linoleic Acid (axit béo không bão hòa đa).

Vì có cấu trúc đặc và nặng này nên Oleic Acid được coi là chất có nguy cơ gây mụn, dễ làm bít tắc lỗ chân lông. Và nếu bạn có làn da dễ lên mụn, hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da có thành phần Linoleic Acid hơn là Oleic Acid.

Mặt khác, nhờ độ đặc của chúng mà Oleic Acid có khả năng dưỡng da và giữ ẩm cho da tốt hơn các loại dầu giàu Linoleic Acid. Do vậy thành phần này thích hợp hơn với những loại da khô, ít khả năng sinh mụn.

Đối với Oleic Acid dạng tự do (tức là không bị liên kết trong cấu trúc triglyceride như trong dạng dầu), chúng có vai trò chủ yếu là chất nhũ hóa hoặc chất ổn định nhũ tương và được sử dụng với một lượng nhỏ trong các công thức mỹ phẩm. Ngoài ra thành phần này cũng được nghiên cứu và sử dụng như một chất tăng cường độ thẩm thấu trong các công thức mỹ phẩm.=

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/oleic-acid

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận