Mô phỏng thành tố da

Mô phỏng thành tố da (thành phần da) – skin-identical ingredient -là tính năng của một số thành phần có lợi được tìm thấy trong da hoặc được tổng hợp lại với các đặc điểm tương đồng với một số thành phần có trên da tự nhiên.

Nhóm thành phần có chức năng “mô phỏng thành tố da” được chia thành 2 nhóm lớn:

  • Yếu tố giữ ẩm tự nhiên – NMFs (Natural Moisturizing Factor): là những thứ có thể được tìm thấy bên trong tế bào sừng (tế bào da) và giúp da của chúng ta liên kết với nước. Glycerin hay Hyaluronic Acid (HA) là những yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) quen thuộc được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm hiện nay. Chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giữ nước cho da.
  • Lớp màng Lipid ngoài cùng của da – SC (Stratum Corneum) Lipids: giữa các tế bào da luôn tồn tại một chất đệm gọi là chất nền ngoại bào. Lớp chất đệm này có thành phần chủ yếu là các chất béo (lipid) tạo nên một lớp màng tự nhiên bao bọc, che chở bề mặt da (hàng rào lipid) và giữ cho da luôn khỏe. Ceramides, cholesterol và các axit béo là những thành phần quan trọng cấu tạo nên lớp màng lipid này.

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận