Lavandula Angustifolia Oil

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: masking, tonic
Description: lavandula angustifolia oil is the volatile oil obtained from the flowers of the lavender, lavandula angustifolia, labiatae. iso 8902:2009
CAS #: 8000-28-0 / 90063-37-9 | EC #: – / 289-995-2

Thông tin nhanh về Lavandula Angustifolia Oil

Lavandula Angustifolia Oil là tinh dầu được chưng cất từ Lavandula angustifolia (oải hương; một loài thực vật có hoa thuộc chi Oải hương trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng kháng khuẩn, hương liệu, làm đặc.

Đây là thành phần xuất hiện rất phổ biến không chỉ ở các sản phẩm mỹ phẩm mà còn rất nhiều sản phẩm khác yêu cầu mùi hương như nước hoa, nước tẩy rửa, nước xịt phòng …

Mùi hương của hoa oải hương nổi tiếng vì có đặc tính làm dịu và thư giãn. Một số nghiên cứu khoa học nhỏ đã chứng minh rằng các hợp chất dễ bay hơi của hoa oải hương khi hít vào dường như có tác dụng làm dịu hệ thần kinh trung ương. Đồng thời, các nghiên cứu này đã chỉ ra rằng liệu pháp sử dụng hương hoa oải hương có thể cải thiện sự lo lắng và trải nghiệm của bệnh nhân trong bệnh viện.

Một ưu điểm khác là dầu hoa oải hương là nó có một số đặc tính kháng khuẩn và kháng vi sinh tốt. Nó cũng có tác dụng giảm đau cục bộ và thư giãn cơ bắp.

Dầu hoa oải hương cũng thường được cho là có đặc tính chống viêm. Đã có những nghiên cứu xác nhận điều này,  tuy nhiên những nghiên cứu đó là dựa trên tác dụng của tinh dầu được chiết xuất từ lá chứ không phải hoa và các chiết xuất từ lá cũng được sử dụng phổ biến hơn nhiều.

Cả hai chiết xuất này khác nhau rất nhiều về các hợp chất hóa học chính của chúng. Các thành phần chính của tinh dầu có trong hoa là linalyl axetat và linalool (cả hai cùng chiếm khoảng 80%), trong khi đó hoạt chất chính có trong chiết xuất từ lá hoa Oải hương là 1,8-Cineole (chiếm khoảng 65%).

Tuy nhiên, chúng cũng có những khuyết điểm. Tương tự như những loại tinh dầu khác, các thành phần chính của dầu oải hương là các thành phần có mùi thơm có khả năng gây khó chịu.

Hai thành phần chính là linalyl axetat (khoảng 50%) và linalool (khoảng 35%) và cả hai chất autoxidise này khi tiếp xúc với không khí tạo thành các chất gây dị ứng mạnh. Thậm chí, dầu hoa oải hương dường như có khả năng gây độc tế bào chi chúng vượt quá 0,25% (nồng độ này được sử dụng hợp lý ở mức 0,125%).

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/lavandula-angustifolia-oil