Hydroxypalmitoyl Sphinganine

Hydroxypalmitoyl Sphinganine

Không giống như hầu hết các loại Ceramide khác, đây là một loại ceramide khó nhận biết nhưng Hydroxypalmitoyl Sphinganine cũng là một dạng ceramide. Đây là thành phần cùng góp mặt với cholesterol và axit béo, bộ ba lipid (theo tỷ lệ 50%, 25% và 15%) tạo thành lớp ngoài cùng của da giúp duy trì hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.

Điều này có nghĩa là thành phần này cũng giống như các loại ceramide khác, là một phần quan trọng của lớp hàng rào lipid giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu của môi trường và các tác nhân có hại khác từ bên ngoài.

Vì vậy, có vai trò như một ceramide thứ thiệt, Hydroxypalmitoyl Sphinganine là một thành phần đẹp da hỗ trợ hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.

Cụ thể hơn, một nghiên cứu trong ống nghiệm đầy hứa hẹn trên da người được tái tạo cho thấy rằng việc áp dụng phân tử này của chúng ta sẽ giúp da tạo ra nhiều ceramide hơn (loại 1,2 và 3).

Điều thú vị là, việc sản xuất thêm ceramide này trên da lại không xảy ra theo cách thông thường, nhưng lớp da của bạn dường như có một cách xử lý và biến đổi nào đó để biến Hydroxypalmitoyl Sphinganine thành các Ceramide khác này.

Các nghiên cứu lâm sàng, còn được thực hiện trên người thật, đã xác nhận rằng các sản phẩm có Hydroxypalmitoyl Sphinganine có khả năng cải thiện quá trình hydrat hóa da, giảm mất nước xuyên biểu bì (lượng nước bốc hơi ra khỏi da) và tăng hàm lượng ceramide trên da ở những người bị dị ứng, viêm da hoặc những người đang điều trị bằng tretinoin tại chỗ. Một điều tốt lành thực sự trong cuốn sách của chúng tôi.

Đây là một thành phần thực sự đáng giá nếu chúng có xuất hiện trong bảng thành phần mỹ phẩm bạn đang cầm trên tay.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/hydroxypalmitoyl-sphinganine

Viết một bình luận