Homosalate

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: skin conditioning, uv absorber, uv filter
CAS #: 118-56-9 | EC #: 204-260-8
Chemical/IUPAC Name: Benzoic Acid, 2-Hydroxy-, 3,3,5-Trimethylcyclohexyl Ester
Cosmetic Restrictions: VI/3

Thông tin nhanh về Homosalate

Homosalate là chất chống nắng hóa học tan trong dầu giúp bảo vệ da khỏi tia UVB (295-315 nm) với mức bảo vệ tối đa ở bước sóng 306 nm.

Homosalate không phải là một bộ lọc tia cực tím mạnh (chỉ cung cấp khả năng bảo vệ SPF 4,3 ở nồng độ tối đa cho phép 10%) và nó không thể quang điện (mất 10% khả năng bảo vệ SPF trong 45 phút) vì vậy nó luôn phải được kết hợp với các loại kem chống nắng khác để được có được sự hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, ưu điểm lớn của nó là nó ở dạng lỏng và rất tuyệt vời để hòa tan các chất chống nắng dạng bột khó hòa tan khác như Avobenzone.

Về độ an toàn của Homosalate, các nghiên cứu in-vitro (được thực hiện trong phòng thí nghiệm) đã chỉ ra rằng nó có thể có một số hoạt tính estrogen. Đừng hoảng sợ, những nghiên cứu này không được thực hiện trên người thực trong điều kiện thế giới thực.

Tính đến năm 2020, Homosalate được phép sử dụng tối đa 10% ở EU và 15% ở Mỹ, nhưng EU hiện đang xem xét hạn chế chỉ còn 1,4% (có thể có hiệu lực từ năm 2022).

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/homosalate

eva-laz