Helianthus Annuus Seed Oil

Tên gọi khác: Sunflower Oil

Chức năng: làm mềm

Helianthus Annuus Seed Oil

Helianthus Annuus Seed Oil hay còn gọi là dầu Hướng dương, là dầu được ép từ hạt hoa Hướng dương (Helianthus annuus). Đây là loại dầu thực vật được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da với đặc tính làm mềm da.

Dầu hạt Hướng dương đã được sử dụng trên thế giới từ hàng nghìn năm trước đây, ngoài tác dụng dưỡng da thì chúng thường được sử dụng để chế biến thức ăn và đây cũng là một loại dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe.

Quay trở lại với vấn đề mỹ phẩm, dầu Hướng dương giúp bảo vệ bề mặt da, tăng cường hàng rào bảo vệ da và làm dịu tổn thương hay kích ứng.

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng trong một lần sử dụng dầu Hướng dương trên bề mặt da có tác dụng tăng tốc đáng kể quá trình phục hồi hàng rào bảo vệ da chỉ trong 1 giờ và có khả năng duy trì trong 5 giờ tiếp theo.

Helianthus Annuus Seed Oil chứa nhiều loại axit béo, chủ yếu là Linoleic Acid (với nồng độ 50-74%) và Oleic Acid (với nồng độ 14-35%). Kể cả là khi được sử dụng ở dạng thô (chưa qua tinh chế) thì dầu Hướng dương cũng rất tốt cho da, đặc biệt là da gặp vấn đề về mụn trứng cá nhờ chứa tỉ lệ lớn Linoleic Acid.

Bên cạnh đó, Helianthus Annuus Seed Oil cũng có chỉ số Comedones bằng 0. Đây là chỉ số đánh giá khả năng gây mụn và bít tắc lỗ chân lông của các thành phần mỹ phẩm. Điều đó cho thấy rằng đây là loại dầu cực kỳ lành tính và an toàn, có thể sử dụng tốt cho mọi loại da khác nhau.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/helianthus-annuus-seed-oil