Glycyrrhiza Glabra Root Extract

Thông tin nhanh về Glycyrrhiza Glabra Root Extract

Glycyrrhiza Glabra Root Extract là chiết xuất từ rễ của cây Glycyrrhiza glabra hay còn gọi là cam thảo Âu (là một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam thảo trong họ Đậu).

Bạn có thể biết đến cam thảo như một loại đồ ăn vặt hay được sử dụng trong các bài thuốc dân gian, nước giải khát, nhưng liệu bạn có biết nó là một loại cây họ đậu mọc xung quanh biển Địa Trung Hải, Trung Đông, miền trung và miền nam nước Nga.

Glycyrrhiza Glabra Root Extract là loại thảo dược có tính ngọt, màu vàng và còn là một siêu sao chăm sóc da nhờ hai đặc tính kỳ diệu:

Đầu tiên là nó có tác dụng làm sáng da. Thành phần hoạt động mạnh nhất của chức năng này được gọi là Glabridin. Việc bôi tại chỗ Glabridin với nồng độ 0,5% glabridin đã được chứng minh là có tác dụng ức chế tia UVB gây ra sắc tố trên chuột lang.

Một nghiên cứu khác thậm chí còn cho rằng cam thảo có hiệu quả hơn chất làm sáng da tiêu chuẩn vàng là Hydroquinone. Nhìn chung, cam thảo được coi là một trong những chất làm sáng da an toàn với ít tác dụng phụ nhất.

Chỉ có một điều liên quan đến Glabridin và cam thảo là lượng Glabridin có trong các chiết xuất từ ​​cam thảo thương mại hiện nay có thể có sự chênh lệch rất lớn. Sự chênh lệch nồng độ Glabridin trong các chiết xuất này có thể từ 4% cho đến 40%.

Đặc tính quý giá thứ hai là cam thảo là một chất chống viêm mạnh. Glabridin cũng có một số đặc tính làm dịu nhưng thành phần chống viêm tích cực hơn trong chiết xuất này chính là Glycyrrhizin. Đây là thuốc được sử dụng để điều trị một số bệnh ngoài da có liên quan đến chứng viêm, bao gồm viêm da dị ứng, bệnh trứng cá đỏ hoặc bệnh chàm.

Ngoài ra, Glabridin cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, khử mùi và chống viêm. Nói chung đây là một thành phần rất đáng mừng nếu chúng xuất hiện trong bảng thành phần của loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/glycyrrhiza-glabra-root-extract

Viết một bình luận