Glycolic Acid

Glycolic Acid

Glycolic Acid là một trong số nhiều loại AHA có nguồn gốc từ tự nhiên, và cụ thể thành phần này có nguồn gốc từ đường mía hay củ cải đường. Đây là một nhóm acid gốc nước có nguồn gốc tự nhiên được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm nhờ tác dụng tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và làm mềm da.

Một vài điều thú vị về thành phần này:

  • Glycolic Acid là loại AHA được nghiên cứu nhiều nhất và cũng sở hữu nhiều lợi ích cho da dựa trên khoa học đã được chứng minh nhất
  • Chúng có khả năng tẩy tế bào chết, giúp các tế bào mới có không gian sinh trưởng, giúp làm mới làn da và mịn màng hơn
  • Có khả năng giúp sản xuất collagen trên da, giúp cải thiện kết cấu da
  • Có thể làm mờ thâm, nám do tổn thương bởi tia UV từ ánh sáng mặt trời
  • Thành phần này có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm, nên sử dụng thay thế bằng BHA hoặc PHA

Glycolic Acid là một AHA có kích thước nhỏ nhất và đơn giản nhất, nhờ vậy mà thành phần có hoạt tính cao nhất trong tất cả các loại AHA. Ngoài đường mía và củ cải đường, Glycolic Acid cũng có thể có nguồn gốc từ nho, lá cây leo Virginia nhưng thường thì loại sử dụng trong mỹ phẩm là dạng tổng hợp.

Trong mỹ phẩm, Glycolic Acid có các tác dụng:

  • Tẩy tế bào chết hóa học
  • Tăng tổng hợp Collagen trên da
  • Ức chế quá trình tăng sắc tố da
  • Hỗ trợ điều trị mụn
  • Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/glycolic-acid

Viết một bình luận